Theo phán quyết của TAND quận 1, diễn viên Diệp Lâm Anh được quyền nuôi con gái, còn ông Nghiêm Đức nuôi con trai.

Chiều 2/12, TAND quận 1, TP.HCM, mở phiên tòa xét xử vụ án ly hôn giữa diễn viên Diệp Lâm Anh và chồng cũ Phạm Nghiêm Đức. Phiên xử xoay quanh vấn đề phân chia tài sản, quyền nuôi con của vợ chồng Diệp Lâm Anh.

Trước đó, vợ chồng Diệp Lâm Anh đã trải qua 3 lần hòa giải về việc phân chia tài sản, quyền nuôi con nhưng không thành công. Ông Nghiêm Đức muốn nuôi con gái lớn, còn nữ diễn viên muốn được nuôi cả 2 con để các bé không bị thiếu thốn tình cảm từ lúc còn nhỏ.

Đại diện của Diệp Lâm Anh cho biết nữ diễn viên trình bày với HĐXX rằng hơn một năm qua, cô hạn chế hoạt động nghệ thuật, chủ yếu dành thời gian chăm sóc con. Ngoài ra, Diệp Lâm Anh chứng minh có thu nhập ổn định và cam kết nếu được giao quyền nuôi hai con thì sẽ tạo điều kiện để chồng cũ và gia đình bên nội chăm sóc, giáo dục các cháu. Tuy nhiên, phía chồng cũ cho rằng Diệp Lâm Anh hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật, giờ giấc không ổn định nên không thể đảm bảo việc chăm sóc cùng lúc 2 con nhỏ.

Diệp Lâm Anh (áo hồng) ra tòa chiều 2/12. Ảnh: Dương Trang.

Cũng theo người đại diện của Diệp Lâm Anh, TAND quận 1 đã phán quyết nữ diễn viên được quyền nuôi con gái, ông Nghiêm Đức nuôi con trai.

Mong muốn được nuôi dưỡng hai con vì không muốn tình cảm các bé bị chia cắt, Diệp Lâm Anh đã suy sụp sau phán quyết của tòa.

Theo quy định, các đương sự có quyền làm đơn kháng cáo trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày tuyên án. Trường hợp đương sự vắng mặt tại tòa hoặc không có mặt khi tuyên án mà có lý do chính đáng thì thời hạn kháng cáo tính từ ngày nhận được bản án hoặc được tống đạt hợp lệ.

Diệp Lâm Anh sinh năm 1989, là nghệ sĩ tham gia nhiều lĩnh vực như diễn xuất, ca hát và nhảy múa. Cô từng đóng một số phim như Siêu nhân X, Con ma nhà họ Vương, Vệ sĩ Sài Gòn, Lục Vân Tiên. Tháng 5/2018, cô cưới doanh nhân Phạm Nghiêm Đức. Sau khi kết hôn, cô sinh hai con và tập trung chăm sóc gia đình, cùng chồng kinh doanh.

Hồi tháng 1 vừa qua, Diệp Lâm Anh xác nhận đã ly thân chồng và dọn ra ngoài ở riêng sau hai năm chung sống.

Theo Dương Quỳnh Trang (zing) – Ảnh: T.H