Uống một cốc nước khi thấy đói, thêm nước cốt chanh vào nước lọc hay thêm quế vào trà, cà phê thay cho đường, sữa giúp giảm cân hiệu quả.

1. Uống một cốc nước khi thấy đói

Uống nước lọc khi đói giúp giảm cơn đói, hạn chế ăn quá nhiều.
Uống nước lọc khi đói giúp giảm cơn đói, hạn chế ăn quá nhiều.

Đôi khi não bộ bị nhầm tín hiệu giữa đói và khát do sự mất nước. Uống ít nước có thể khiến bạn thấy thèm ăn ngay cả khi cơ thể có nhu cầu. Do đó, khi thấy đói, bạn hãy uống một cốc nước trước để ngăn chặn cơn đói, giảm cảm giác thèm ăn vặt.

2. Uống một cốc nước ấm trước bữa ăn

Nghiên cứu chỉ ra uống khoảng 350 ml nước ấm 30 phút trước bữa ăn có thể giảm cảm giác đói, giảm lượng calo nạp vào cơ thể. Uống nước trước bữa ăn cũng giúp tăng cường trao đổi chất và hệ tiêu hóa xử lý thực phẩm hiệu quả hơn, hạn chế nguy cơ tích tụ mỡ thừa.

3. Thêm quế vào trà, cà phê, sữa

Quế có vị ngọt, giúp tăng hương vị cho cà phê, trà hay sữa mà không làm tăng calo.
Quế có vị ngọt, tăng hương vị cho cà phê, trà hay sữa mà không làm tăng calo.

Chuyên gia dinh dưỡng Tammy Lakatos Shames cho biết quế là một chất thay thế đường có vị ngọt tự nhiên, không chứa calo, được chứng minh là có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân, giảm mỡ thừa, ngăn ngừa béo phì. Quế còn có khả năng chống viêm, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa tình trạng sụt giảm đường dẫn đến thèm ăn, ăn quá nhiều khiến mỡ thừa tích tụ. Thêm quế vào trà, cà phê hay sữa thay cho đường giúp hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

4. Thêm nước cốt chanh vào nước lọc

Thêm một chút nước cốt chanh vào nước lọc có thể cải thiện khả năng tiêu hóa, tránh đầy hơi. Chuyên gia dinh dưỡng Tammy Lakatos Shames cho biết, nước lọc và chanh đều có tác dụng làm mềm phân, thúc đẩy quá trình loại bỏ chất thải, độc tố ra khỏi cơ thể, mang lại vòng bụng phẳng phiu. Ngoài ra, chanh còn chứa polyphenol, giúp ngăn chặn tích tụ chất béo trong cơ thể, giảm nguy cơ mắc bệnh béo phì.

5. Uống trà xanh

Trà xanh được chứng minh là hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Trà xanh được chứng minh là hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Theo chuyên gia dinh dưỡng Janet Coleman, uống 2-3 cốc trà xanh mỗi ngày là phương pháp hiệu quả để giảm mỡ bụng. Trà xanh chứa caffeine, giúp kích thích đốt cháy chất béo, cải thiện hiệu suất tập thể dục. Hàm lượng cao EGCG trong trà xanh giúp tăng cường trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân nhanh và hiệu quả hơn.

Một nghiên cứu kéo dài 12 tuần được đăng tải trên The Journal of Nutrition năm 2009 cho thấy những người uống trà xanh trước khi tập luyện sẽ giảm nhiều hơn khoảng một kg so với những người không uống trà. Trà xanh có chứa các hợp chất là catechin, giúp làm tan mô mỡ và thúc đẩy gan biến đổi chất béo thành năng lượng sau đó thải ra bên ngoài.

Theo Vienne (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link