Chuyên gia Nhật Bản khuyến khích ăn mướp đắng, natto, uống trà xanh… giúp kiểm soát đường huyết, tăng cường khả năng đốt mỡ cho cơ thể.

1. Mướp đắng

Mướp đắng có thể giúp giảm bài tiết insulin trong cơ thể, thúc đẩy quá trình phân hủy đường, thúc đẩy sự chuyển hóa mỡ thừa thành năng lượng. Thường xuyên ăn mướp đắng có thể kiểm soát đường huyết hiệu quả. Hương vị đặc biệt của loại quả này cũng giúp giảm cảm giác thèm ăn.

Mướp đắng được chế biến thành nhiều món, có lợi cho sức khỏe tim mạch, huyết áp và hỗ trợ giảm cân.

2. Yến mạch

Yến mạch giàu chất xơ, có thể làm chậm quá trình hấp thụ đường và giảm tích tụ chất béo, giúp ổn định lượng đường trong máu, thúc đẩy phân hủy đường, tạo cảm giác no lâu.

3. Natto

Natto làm từ đậu nành ủ lên men, có lượng calo không quá cao, mang lại cảm giác no lâu đồng thời cung cấp lợi khuẩn cho đường ruột, giúp hoạt động tiêu hóa trơn tru, hiệu quả hơn.

4. Trà xanh

Trà xanh giúp đẩy nhanh tốc độ đốt cháy mỡ thừa. Một nghiên cứu được thực hiện trong 12 tuần cho thấy những người có thói quen uống 4-5 tách trà xanh và tập luyện 25 phút mỗi ngày giảm được nhiều hơn một kg so với những người cũng tập luyện nhưng không uống trà. Trà xanh chứa hoạt chất catechin, giúp thúc đẩy gan chuyển hóa chất béo thành năng lượng, tách các mô mỡ ra khỏi tế bào, đẩy nhanh quá trình đào thải mỡ thừa.

5. Konjac

Konjac là củ khoai nưa thường được chế biến thành mì, thạch… Chuyên gia khuyến khích thêm konjac vào chế độ giảm cân nhờ calo thấp, giàu chất xơ hòa tan trong nước khiến bạn nhanh no bụng đồng thời kích thích nhu động ruột.

Konjac được khuyến khích thêm vào thực đơn giảm cân nhờ ít calo, giàu chất xơ và nước.

6. Dưa leo

Loại quả này có hàm lượng nước rất cao, giàu kali và chất xơ nên tốt cho hệ tiêu hóa, hỗ trợ giảm hấp thụ cholesterol, thúc đẩy bài tiết chất thải và muối trong cơ thể. Dưa leo cũng chứa hoạt chất propanol, có thể ức chế quá trình chuyển hóa carb thành chất béo.

7. Cá

Cùng với thịt gà, cá tươi cũng là nguồn protein lý tưởng nhờ chứa nhiều loại chất béo tốt, có lợi cho sức khỏe tim mạch, xương khớp. Một số loại cá thường được khuyên thêm vào thực đơn như cá hồi, cá ngừ…

8. Thịt gà

So với thịt bò và thịt lợn, thịt gà là loại thịt ít chất béo, ít gây gánh nặng cho cơ thể, lại cung cấp lượng protein chất lượng cao, nhất là phần ức gà. Tuy nhiên, khi đặt mục tiêu giảm cân, bạn nên bỏ lớp da gà.

Ức gà được xem như loại thực phẩm vàng trong ‘làng giảm cân’.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H