Sophie cho biết cô thường dùng lá hương thảo tươi hoặc khô đun cùng nước trong khoảng 20 phút, sau đó để nguội, xịt đều lên chân tóc, giúp kích thích tóc mọc nhanh, khỏe đẹp, bóng mượt hơn.

Sophie hay còn được biết đến với biệt danh The Aussie Rapunzel với mái tóc vàng óng ả dài qua mông. Sophie hiện là chủ nhân của trang Instagram với gần 60 nghìn người theo dõi. Trên nền tảng Tik Tok, cô cũng thu hút hơn 1,3 triệu người follow.

Cô gái với biệt danh The Aussie Rapunzel.
Cô gái với biệt danh The Aussie Rapunzel.

Gần đây, Sophie bật mí bí quyết giữ mái tóc khỏe đẹp của cô nằm ở việc thêm lá hương thảo vào chu trình chăm sóc tóc: “Đây là mẹo hàng đầu của tôi để mái tóc bóng mượt và nhanh dài hơn. Chỉ cần cho hương thảo tươi hoặc khô vào nước sôi, đun nhỏ lửa trong 10 – 20 phút. Khi nó chuyển màu vàng sẫm, điều đó có nghĩa là hỗn hợp đã có thể sử dụng. Hãy để nguội rồi xịt lên da đầu. Điều này giúp kích thích tóc mọc khỏe hơn, còn xịt lên ngọn tóc nó có tác dụng làm tóc bóng mượt hơn”.

Sophie cho biết có thể gội sạch sau đó khoảng 30 phút nhưng cô thích để qua đêm rồi gội sạch vào sáng hôm sau. “Nếu kiên trì, bạn sẽ thấy rất nhiều tóc con mọc ra”, Sophie khẳng định về hiệu quả của việc dùng hương thảo ủ tóc.

Sophie khẳng định kiên trì ủ tóc với nước hương thảo sẽ giúp tóc mọc nhanh, bóng mượt hơn.
Sophie khẳng định kiên trì ủ tóc với nước hương thảo sẽ giúp tóc mọc nhanh, bóng mượt hơn.

Hương thảo (Rosemary) giàu chất chống oxy hóa và có đặc tính chống viêm, có thể kích thích sự phát triển của tóc và ngăn chặn tình trạng rụng tóc. Ngoài cách dùng hương thảo khô, tươi ngâm nước bạn cũng có thể sử dụng tinh dầu hương thảo để gội đầu, tắm. Hương thơm của loại thảo mộc này cũng có tác dụng xả stress, làm dịu tinh thần hiệu quả.

Theo Duk Sun (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link