Húng quế
Đây là một siêu sao trong vườn nhà bếp với vô số công dụng của nó. Một chất chống oxy hóa, sát khuẩn, chống viêm và kháng khuẩn, nó thường được sử dụng để điều trị đầy hơi, ăn không ngon, khí đốt, buồn nôn, vết cắt, vết xước, đau đầu, ho, mụn trứng cá, sỏi thận trong số những thứ khác.
Mùi tây
Mùi tây phát triển mạnh một cách dễ dàng trong một khí hậu ẩm ướt có nhiều flavonoid và chất chống oxy hóa và vitamin C, B-12, K và A, và folic acid.
Mùi tây rất hữu ích trong điều trị nhiễm trùng tiểu, sỏi thận, táo bón, vàng da, khí đốt, khó tiêu, đau bụng, bệnh tiểu đường, ho, hen suyễn, viêm xương khớp và cao huyết áp.
Bạc hà
Bạc hà thích các khu vực bóng mờ ẩm và cần tưới đủ nước. Loại thảo mộc thơm này là một chứa nhiều chất chống oxy hóa. Loại cây này cũng xóa đi chất nhầy từ đường hô hấp của bạn, giúp tiêu hóa, và hoạt động như một chất chống viêm tốt.
Nó chứa vitamin A và C và mangan và sắt. Bạc hà thường được sử dụng để điều trị nôn mửa, đau cơ bắp, đau ngực, sốt và đau đầu.
Lá xô thơm
Lá xô thơm được sử dụng trong một số món ăn. Tuy nhiên, nó có rất nhiều lợi ích y học tuyệt vời. Cây xô thơm cần ánh nắng mặt trời và đất đai màu mỡ thoát nước tốt để có thể phát triển khỏe mạnh.
Lá xô thơm có tính kháng sinh, chống tăng huyết áp, chống đái tháo đường, đặc tính chống viêm và kháng khuẩn. Nó được sử dụng cho các vấn đề dạ dày, bệnh về nướu (viêm lợi), hen suyễn và mồ hôi nhiều.
Xạ hương
Thảo mộc này có thể phát triển tốt ở bất kỳ khí hậu nào, nhưng nó cần được bảo vệ khỏi thời tiết lạnh giá có tuyết phủ.
Cỏ xạ hương đã được sử dụng từ thời cổ đại để điều trị một số bệnh như ho, nghẹt ngực, đau họng và viêm phế quản. Nó cũng rất tuyệt vời cho các vấn đề đường ruột dạ dày như chứng khó tiêu, ợ khí và tiêu chảy.