*Cup là đơn vị đo khối lượng được sử dụng ở Mỹ, tương đương với 240g
TÀU HŨ
Một cup tàu hũ chứa đến 861mg canxi, gần đủ để đạt chỉ tiêu về hàm lượng canxi trong một ngày. Bên cạnh đó, sử dụng tàu hũ còn rất tốt cho việc rèn luyện các nhóm cơ (chứa rất nhiều chất đạm). Cách nhanh nhất để dùng loại thực phẩm này là áp chảo và ăn cùng với món rau trộn.
CÁ HỒI
Thịt cá hồi không chỉ chứa nhiều chất đạm, omega-3 – một loại chất béo tốt cho việc giảm cân – mà còn giàu canxi. Cho dù là thịt cá hồi tươi hay đóng hộp, 150g (vừa cho một khẩu phần ăn) của nó có thể chứa từ 340 đến 350mg. Không những vậy, thực phẩm còn mang lại một nguồn vitamin D dồi dào – loại vitamin cần thiết để cơ thể cơ thể có thể hấp thụ tốt canxi. Thịt cá hồi tươi có thể chế biến bằng cách nướng và ăn chung với cải Brussel hoặc sử dụng như một nguyên liệu chính cho món sushi. Đối với thịt đóng hộp, bạn có thể dằm nhỏ và trộn đều với rau xà lách, cà chua bi, hạt bắp và một ít giấm chua để dùng thêm trong bữa ăn.
CÁ MÒI
Một loại cá khác nằm trong danh sách các loại thực phẩm giàu canxi, cá mòi. Với 100mg thịt cá mòi, cơ thể có thể nhận được 370mg (cao gấp 1,5 lần sao với thịt cá hồi). Về phương pháp chế biến, salad có vẻ luôn là lựa chọn hàng đầu để ăn cùng với các loại cá. Thái nhỏ các loại rau, trộn với một ít dầu oliu và giấm, thêm chút đường và muối tiêu là bạn sẽ có món salad cá mòi cực kì hấp dẫn.
ĐẬU GÀ
Đây là loại đậu thường được sử dụng nhiều trong bữa ăn của các nước khu vựa Địa Trung Hải và Ấn Độ. 1,5 cup đậu gà sẽ mang lại cho cơ thể không chỉ 315mg canxi mà còn 30g chất xơ và 10g chất đạm. Phủ một lớp mỏng dầu oliu cùng với chút gia vị rồi đem nướng lên, đây sẽ là món ăn nhẹ vào những lúc làm việc tại nhà hay đang xem một bộ phim hay. Vừa bổ sung canxi vừa thỏa mãn được cơn đói thì còn gì tuyệt vời hơn!
NHỮNG LOẠI RAU CÓ LÁ MÀU XANH ĐẬM
Cải thìa, cải xoăn, cải củ turnip và các loại rau khác thuộc nhóm này sẽ cải thiện đáng kể chỉ số canxi trong cơ thể của bạn. Khi nói đến đây, ắt hẳn một công thức trộn lẫn các loại thực phẩm trên là điều không cần bàn cãi. Hãy sử dụng 2 cup cải xoăn (chứa 188mg canxi và 5g chất xơ) cùng 2 cup cải turnip (394mg canxi và 4g chất xơ) để làm thành phần chính cho món rau trộn. Pha nước trộn từ chanh, dầu oliu và muối tiêu. Dĩ nhiên, không thể thiếu cá hồi (hoặc cá mòi) nhằm cung cấp vitamin D để cơ thể có thể tận dụng tối đa lượng canxi dồi dào này.