2017-01-04 18:20:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"an-sach":"\u0103n s\u1ea1ch","bao-ve-thuc-pham":"b\u1ea3o v\u1ec7 th\u1ef1c ph\u1ea9m","che-do-an-lanh-manh":"ch\u1ebf \u0111\u1ed9 \u0103n l\u00e0nh m\u1ea1nh","khu-doc-thuc-pham":"kh\u1eed \u0111\u1ed9c th\u1ef1c ph\u1ea9m","khu-thuoc-tru-sau":"kh\u1eed thu\u1ed1c tr\u1eeb s\u00e2u","lam-sach":"L\u00e0m s\u1ea1ch","lam-sach-thuc-pham":"l\u00e0m s\u1ea1ch th\u1ef1c ph\u1ea9m","loai-bo-thuoc-tru-sau":"lo\u1ea1i b\u1ecf thu\u1ed1c tr\u1eeb s\u00e2u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzA0LzEtd2FzaC13aXRoLXdhcm0td2F0ZXItMTcxMjU3LmpwZw.webp

6 mẹo loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi thực phẩm

Hầu hết các loại trái cây và rau củ trên thị trường hiện này đều chứa thuốc trừ sâu. Chúng ta rất khó phát hiện chúng và dễ dàng gặp nhiều vấn đề về sức khỏe nếu không loại bỏ chúng ra khỏi thực phẩm. Dưới đây là 6 mẹo đơn giản giúp loại bỏ thuốc trừ sâu khỏi thắc ăn của bạn.

1. Rửa thực phẩm với nước ấm

Empty

 

Rửa kỹ rau củ trong nước ấm có thể loại bỏ bớt các chất độc hại trước khi tiêu thụ. Nước quá nóng hoặc quá lạnh sẽ không thể giúp loại bỏ lượng thuốc dư thừa trên thực phẩm. Chính vì vậy, bạn nên dùng nước ấm để rửa rau.

2. Ngâm nước muối

Empty

 

Ngâm rau củ và trái cây trong thau nước có pha thêm 1 thìa cà phê muối trong đó. Sau một vài phút, rửa sạch lại bằng nước thường. Bạn cần nhớ luôn rửa rau bằng nước sạch trước khi nấu dù trước đó đã để chúng ở đâu đi nữa.

3. Ngâm với giấm pha loãng


Empty

 

Hầu hết các loại thuốc trừ sâu đều ẩn chứa trong vỏ các loại hoa quả và rau củ. Pha khoảng 1 muỗng cà phê giấm trong thau nước lớn và ngâm thực phẩm trong đó, rồi rửa sạch lại dưới vòi nước.

4. Gọt bỏ vỏ

Empty

 

Với các loại trái cây rau củ như hành tây, khoai tây, bơ, táo, cam, gừng, xoài, cà rót, củ cải…. chúng ta thường không sử dụng vỏ và có thể gọt bỏ dễ dàng. Sau ghi gọt vỏ, rửa sạch thực phẩm lại một lần nữa rồi đem chế biến.

5. Dung dịch làm sạch tự chế

Empty

 

Bạn có thể trộn một muỗng canh nước cốt chanh với hai thìa baking soda và trộn đều. Sau đó pha loãng hỗn hợp trong nước và phun lên các loại thực phẩm, sau đó lau sạch lại lần nữa.

6. Làm sạch với vải

Empty

 

Sử dùng một miếng vải ẩm để lau sạch bề mặt của các loại củ quả, sau đó rửa lại với nước. Cách làm này sẽ giúp loại bỏ lượng thuốc trừ sâu dư thừa bám trên bề mặt thực phẩm.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...