Chúng ta thường nghĩ rằng socola không lành mạnh, và nếu dùng để ăn sáng thì đó là một lựa chọn thật tệ. Nhưng bột ca cao chắc chắn xứng đáng có một vị trí tốt hơn tại bữa ăn sáng của bạn.
Trong tiếng Hy Lạp, ca cao có nghĩa là “thức ăn của các vị thần”. Đầu thế kỷ 20, thức uống ca cao và chocolate đã trở thành một nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của toàn châu Âu và phổ biến trên khắp thế giới.
Bột ca cao được tạo ra khi hạt cacao được rang và xay thành bột. Lưu ý rằng bột cacao, khác ca cao, là nguyên liệu và không trải qua các bước rang nhưng vẫn chế biến thành bột. Những chất dinh dưỡng nhạy nhiệt được bảo quản trong quá trình sản xuất bột ca cao, khiến nó là một loại bột thô chứa những lợi ích sức khỏe đáng kể.
Bột ca cao cung cấp chất chống oxy hóa hỗ trợ sức khỏe, hàm lượng calo thấp, không cholesterol (vì là một loại thực phẩm nguồn gốc thực vật), và là một nguồn magiê và chất xơ dồi dào. (Một thìa bột ca cao có khoảng 2 gam chất xơ, 1 gram chất béo, và 25 mg magiê).
Bơ ca cao được xem là một chất chống oxy hóa, có tác dụng trung hoà cholesterol trong máu nhờ ở hàm lượng cao acid stearic, không làm tăng cholesterol xấu (LDL), mà làm tăng cholesterl tốt (HDL), phòng ngừa nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.
Để giữ cho bữa ăn sáng được lành mạnh, hãy chọn bột ca cao không đường hoặc sử dụng cacao nguyên chất. Nếu chúng ta thêm quá nhiều chất ngọt và chất béo thì chúng sẽ trở thành một món tráng miệng hơn là một bữa ăn sáng.