2016-05-09 09:19:43
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"gia-do":"Gi\u00e1 \u0111\u1ed7","gia-do-chua-benh":"gi\u00e1 \u0111\u1ed7 ch\u1eefa b\u1ec7nh","loi-ich-tu-gia-do":"l\u1ee3i \u00edch t\u1eeb gi\u00e1 \u0111\u1ed7","luu-y-khi-an-gia-do":"l\u01b0u \u00fd khi \u0103n gi\u00e1 \u0111\u1ed7"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:600:400:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzA5L2dpYS1kby1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2Mjc3NDYzMy0xMDA1Mzlhbi1naWEtZG8tbWEta2hvbmctYmlldC1kaWV1LW5heS1iYW4tZGFuZy10dS1oYWktY2EtZ2lhLWRpbmguanBn.webp

Ăn giá đỗ mà không biết điều này bạn đang tự hại cả gia đình

Ăn giá đỗ mà không biết điều này bạn đang tự hại cả gia đình – hãy tìm hiểu ngay hôm nay!

Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng. Giá đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải rượu. Khi khô cổ, khản tiếng, ngậm giá đậu cũng khỏi.

giá đỗ
Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu…

Theo Tây y,  giá đỗ  ngoài các vitamin, khoáng còn chứa men tiêu hóa, tốt cho trẻ biếng ăn. Đỗ sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao: Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có khả năng khử gốc tự do, chống ôxy hóa, phòng chống viêm, ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Vitamin E giúp thụ thai, chữa hiếm con, hạn chế phát triển bệnh Parkinson, chống xơ vữa mạch máu, yếu sinh lý. Nhưng khi ăn thực phẩm này bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.

Những lưu ý khi dùng giá đỗ

Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng khi sử dụng giá đỗ, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Giá đỗ kỵ gan lợn


Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đỗ thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

Đề phòng giá đỗ “bẩn”

Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, ngon và được nhiều người ưa chuộng. Quả thực, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm – ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.

Tuy nhiên, bây giờ những người làm giá đỗ đã cần tới một số loại thuốc kích thích, urê để cho nó vươn tốt hơn, năng suất hơn vì thế sẽ rất độc khi ăn giá đỗ. Có thể nhận biết giá đỗ không ủ hoá chất bằng cách quan sát, nếu giá đỗ mập mạp, trắng ngần, dài… là chắc chắn ngâm ủ hoá chất, còn giá đỗ không có hoá chất nhìn ngắn, màu không trắng và rất gầy, ngắn… Nếu ăn giá đỗ “bẩn” trong thời gian dài sẽ ảnh tới rất nhiều hệ lụy, trong đó phải kể tới việc mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm như ung thư.

Vì sao mọi gia đình nên ăn giá đỗ thường xuyên?
Vì sao mọi gia đình nên ăn giá đỗ thường xuyên?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Chúng ta hãy tìm hiểu xem vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn giá đỗ thường xuyên!

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...