2016-05-09 09:19:43
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"gia-do":"Gi\u00e1 \u0111\u1ed7","gia-do-chua-benh":"gi\u00e1 \u0111\u1ed7 ch\u1eefa b\u1ec7nh","loi-ich-tu-gia-do":"l\u1ee3i \u00edch t\u1eeb gi\u00e1 \u0111\u1ed7","luu-y-khi-an-gia-do":"l\u01b0u \u00fd khi \u0103n gi\u00e1 \u0111\u1ed7"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA1LzA5L2dpYS1kby1waHVudXRvZGF5dm5fMTQ2Mjc3NDYzMy0xMDA1Mzlhbi1naWEtZG8tbWEta2hvbmctYmlldC1kaWV1LW5heS1iYW4tZGFuZy10dS1oYWktY2EtZ2lhLWRpbmguanBn.webp

Ăn giá đỗ mà không biết điều này bạn đang tự hại cả gia đình

Ăn giá đỗ mà không biết điều này bạn đang tự hại cả gia đình – hãy tìm hiểu ngay hôm nay!

Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng. Giá đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải rượu. Khi khô cổ, khản tiếng, ngậm giá đậu cũng khỏi.

giá đỗ
Giá đỗ có công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu…

Theo Tây y,  giá đỗ  ngoài các vitamin, khoáng còn chứa men tiêu hóa, tốt cho trẻ biếng ăn. Đỗ sau khi ngâm thành giá thì giá trị dinh dưỡng tăng cao: Vitamin B2 tăng 2-4 lần, caroten tăng 2 lần, vitamin C tăng 40 lần, vitamin B12 tăng 10 lần, nhóm B tăng 30 lần. Do đó, nó có khả năng khử gốc tự do, chống ôxy hóa, phòng chống viêm, ung thư, đặc biệt là ung thư vú. Vitamin E giúp thụ thai, chữa hiếm con, hạn chế phát triển bệnh Parkinson, chống xơ vữa mạch máu, yếu sinh lý. Nhưng khi ăn thực phẩm này bạn cũng cần lưu ý những điều dưới đây để tránh gây hại cho sức khỏe.

Những lưu ý khi dùng giá đỗ

Mặc dù có rất nhiều dinh dưỡng nhưng khi sử dụng giá đỗ, chúng ta cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

Giá đỗ kỵ gan lợn


Các nhà khoa học phân tích 100g gan lợn thấy có 2,5mg đồng và trong giá đỗ có nhiều vitamin C. Nếu ta xào lẫn hoặc ăn gan lợn với giá đỗ cùng một lúc hoặc trong thời gian gần nhau sẽ làm vitamin C bị oxy hoá. Kết quả giá đỗ thành chất bã sẽ không còn chất bổ.

Đề phòng giá đỗ “bẩn”

Giá đỗ là một loại rau khá nhiều chất dinh dưỡng, ngon và được nhiều người ưa chuộng. Quả thực, nếu loại rau này được làm theo một cách thông thường chỉ là ngâm – ủ truyền thống thì nó rất sạch sẽ và an toàn.

Tuy nhiên, bây giờ những người làm giá đỗ đã cần tới một số loại thuốc kích thích, urê để cho nó vươn tốt hơn, năng suất hơn vì thế sẽ rất độc khi ăn giá đỗ. Có thể nhận biết giá đỗ không ủ hoá chất bằng cách quan sát, nếu giá đỗ mập mạp, trắng ngần, dài… là chắc chắn ngâm ủ hoá chất, còn giá đỗ không có hoá chất nhìn ngắn, màu không trắng và rất gầy, ngắn… Nếu ăn giá đỗ “bẩn” trong thời gian dài sẽ ảnh tới rất nhiều hệ lụy, trong đó phải kể tới việc mắc nhiều chứng bệnh nguy hiểm như ung thư.

Vì sao mọi gia đình nên ăn giá đỗ thường xuyên?
Vì sao mọi gia đình nên ăn giá đỗ thường xuyên?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Chúng ta hãy tìm hiểu xem vì sao các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên ăn giá đỗ thường xuyên!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...