Đu đủ nổi tiếng với những lợi ích sức khỏe, chứa phong phú chất xơ, canxi, phốt pho, sắt, papain, thiamin, niacin và vitamin, mà đặc biệt là đẩy mạnh tiêu hóa và hệ thống miễn dịch.
Tuy nhiên, hầu hết những người ăn đu đủ bỏ hạt của nó mà không nhận ra rằng họ cũng có thể được ăn và có những lợi ích sức khỏe đáng kể. Bạn có muốn tìm hiểu những lợi ích của việc ăn hạt đu đủ?
Gan
Hạt đu đủ có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng giúp chữa lành bệnh xơ gan. Nghiền nát 5-6 hạt đu đủ và dùng chúng với thức ăn hoặc nước trái cây, đặc biệt là nước cốt chanh. Điều này nên được thực hiện trong 30 ngày. Hơn nữa ăn một lượng nhỏ hạt đu đủ thường xuyên giúp detox gan và giúp gan trở nên tốt hơn.
Thận
Những vấn đề sức khỏe của thận, thậm chí suy thận có thể được ngăn chặn bằng việc sử dụng hạt đu đủ. Bộ phận này của đu đủ cũng được áp dụng cho các bệnh liên quan đến nhiễm độc thận.
Chống viêm
Hạt giống đu đủ là chất chống viêm mạnh, chúng rất hiệu quả trong việc làm giảm viêm khớp, đau khớp, sưng và đỏ khớp.
Chống vi khuẩn và virus
Một lượng nhỏ hạt đu đủ cũng tiêu diệt vi khuẩn như E. coli, tụ cầu khuẩn, và Salmonella và hỗ trợ giair độc thực phẩm khá tốt. Bên cạnh đó, hạt đu đủ cũng giúp bạn chống chọi với virus và chữa bệnh sốt xuất huyết, thương hàn cùng một số bệnh khác. Hạt đu đủ với sữa là một phương thuốc tuyệt vời cho bệnh sốt thương hàn ở Nigeria.
Đẩy lùi ung thư
Hạt đu đủ có chứa isothiocyanate tốt cho hoạt động đại tràng, vú, phổi, bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.