2016-12-20 11:26:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"cong-dung-hat-du-du":"c\u00f4ng d\u1ee5ng h\u1ea1t \u0111u \u0111\u1ee7","du-du-xanh":"\u0111u \u0111\u1ee7 xanh","hat-du-du":"h\u1ea1t \u0111u \u0111\u1ee7","la-du-du":"l\u00e1 \u0111u \u0111\u1ee7","loi-ich-hat-du-du":"l\u1ee3i \u00edch h\u1ea1t \u0111u \u0111\u1ee7","nuoc-ep-du-du":"n\u01b0\u1edbc \u00e9p \u0111u \u0111\u1ee7","tac-dung-hat-du-du":"t\u00e1c d\u1ee5ng h\u1ea1t \u0111u \u0111\u1ee7"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzE5L3BhcGF5YS1zZWVkcy0xNTIyNDQuanBn.webp

Ăn ngay hạt đu đủ để tận hưởng những lợi ích sau

Hạt đu đủ có chứa chất dinh dưỡng giúp chữa bệnh xơ gan cũng như cải thiện sức khỏe thận, ngăn ngừa suy thận. Với đặc tính chống viêm, hạt đu đủ còn giúp điều trị bệnh khớp và tốt cho tiêu hóa.

Hầu hết chúng ta ăn đu đủ thường cho hạt vào thùng rác không cần suy nghĩ. Nhưng ít ai biết được chúng lại có nhiều công dụng đến vậy. Hạt đu đủ có khả năng chữa trị một vài loại bệnh liên quan đến gan, ruột, tiêu diệt giun trong ruột thậm chí các bệnh sốt xuất huyết. Sau đây là một vài lợi ích của hạt đu đủ

Tốt cho gan

Empty

 

Hạt đu đủ chứa các dưỡng chất quan trọng giúp chữa bệnh xơ gan. Nghiền nát 5-6 hạt đu đủ và trộn cùng thức ăn hoặc nước trái cây, đặc biệt là pha với nước chanh. Duy trì thòi quen này liên tục 30 ngày. Hơn nữa, ăn một lượng nhỏ hạt đu đủ thường xuyên còn giúp giải độc gan và hạn chế các bệnh về gan.

Tốt cho thận

Empty

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Karachi đã phát hiện ra hạt đu đủ có thể cải thiện sức khỏe thận và ngăn ngừa suy thận. Ngoài ra chúng còn hạn chế được các bệnh liên quan đến nhiễm độc thận.


Chống viêm

Empty

 

Hạt đu đủ có đặc tính chống viêm nên rất tốt cho việc giảm viêm, sưng tấy và đau khớp.

Chống vi khuẩn và virus

Empty

 

Một lượng nhỏ đu đủ có khả năng tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại như E-coli, tụ cầu khuẩn hay vi khuẩn salmonella. Chúng cũng có tác dụng chống virus và chữa trị bệnh sốt xuất huyết, thương hàn cũng như nhiều bệnh khác. Tại Nigeria, hạt đu đủ được xem là phương thuốc tuyệt vời giúp chữa bệnh sốt thương hàn.

Loại hạt này cũng được sử dụng rộng rãi ở Costa Rica để chống bệnh sốt xuất huyết. Nước ép lá đu đủ cũng có tác dụng tương tự

Điều trị ưng thư

Empty

 

Hạt đu đủ chứa tác nhân ngăn chặn sự tăng trưởng của tế bào ung thư cũng như các khối u. Chúng chứa chất isothiocyanate rất tốt trong việc ngăn ngừa ung thư địa tràng, ung thư vú, phổi, bạch cầu và ung thư tuyến tiền liệt.

Tiêu diệt ký sinh trùng

Empty

 

Hạt đu đủ có chứa một loại chất tên Carpaine có khả năng giết chết giun trong ruột và ký sinh trùng. Bên cạnh đó, đu đủ còn giúp chuyển hóa protein và tạo môi trường bất lợi cho ký sinh trùng trong hệ tiêu hóa. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em ở Nigeria đã loại bỏ 75% ký sinh trùng trong ruột chỉ với việc uống nước ép lá đu đủ trong 7 ngày.

Biện pháp tránh thai tự nhiên

Empty

 

Hạt đu đủ được coi là phương pháp tránh thai tuyệt vời cho cả nam và nữ và không để lại tác dụng phụ. Trong nhiều thế kỷ, cả nam giới và phụ nữ khu vực Ấn Độ và Đông Nam Á đã dụng hạt đu đủ nhưng một phương thức kiểm soát sinh đẻ truyền thống.

Hỗ trợ tiêu hóa

Empty

 

Hạt đủ đủ và đu đủ xanh đều chứa nhiều enzyme papain. Papain là loại enzyme giúp cơ thể tiêu hóa đạm được tốt hơn, tuy nhiên với những phụ nữ có thai hoặc có ý định mang thai thì không nên sử dụng.

Đối với nam giới, ăn một thìa hạt đu đủ mỗi ngày liên tục trong 3 tháng có thể giảm sản xuất tinh trùng mà không ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Hơn nữa, đây chỉ lời hiện tượng tạm thời. Khi ngừng ăn hạt đu đủ, sinh lý sẽ trở lại bình thường.

Cách làm nước ép lá đu đủ

Nguyên liệu: Khoảng 2 lá đu đủ

Rửa sạch và cắt lá đu đủ thành những miếng nhỏ.

Xay và lọc bã qua tấm vải

Chúng ta thu được khoảng 2 muỗng canh nước ép

Uống hai muỗng nước ép một lần một ngày

Cách ăn hạt đu đủ

Hạt đủ đủ có thể ăn sống (tuy nhiên chúng sẽ có vị đắng) hoặc nghiền nát và trộn vào salad, sữa hoặc mật ong.

Vậy là chúng ta đã được biết thêm rất nhiều công dụng tuyệt vời của hạt đu đủ. Tuy nhiên bạn chỉ nên ăn một lượng vừa phải, tránh ăn quá nhiều có thể gây tác dụng phụ, đặc biệc là ảnh hưởng đến vấn đề sinh sản.

Để đề phòng, phụ nữ mang thai và cho con bù không nên ăn đu đủ xanh hoặc hạt đu đủ. Bên cạnh đó, đu đủ còn có thể ảnh hưởng không tốt đến trẻ nhỏ. Hãy tư vấn bác sĩ thật cẩn thận trước khi để trẻ ăn đu đủ.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...