Ăn sữa chua vào buổi chiều
Những người hay ngồi ở văn phòng, thường xuyên tiếp xúc với máy tính, bức xạ, nên ăn một cốc sữa chua sau bữa ăn chưa là điều tốt nhất. Ngoài ra, uống một cốc sữa chua vào buổi chiều cũng giúp bạn giảm căng thẳng tại nơi làm việc.
Các nghiên cứu chỉ ra rằng vitamin B trong sữa chua có thể cải thiện khả năng chống lại tổn hại do bức xạ của cơ thể. Trong sữa chua cũng có chất giảm căng thẳng, tạo tâm lý thoải mái giúp con người khỏe khoắn hơn trong công việc.
Sữa chua là thực phẩm cực kì tốt, vì có các vi khuẩn có lợi đối với đường tiêu hóa. Nhưng lưu ý không nên làm dụng, ăn quá nhiều, sẽ có tác dụng ngược lại.
Mỗi ngày một cốc sữa chua đúng thời điểm, đảm bảo cơ thể bạn sẽ hoàn toàn khỏe khoắn. Với phụ nữ, thực phẩm này còn có tác dụng chống lại các bệnh viêm nhiễm, đặc biệt là viêm nhiễm phụ khoa nên chị em đừng bỏ qua nhé.
Ăn sữa chua buổi chiều phòng chống bức xạ
Nguyên nhân
– Vnexpress cho biết, nghiên cứu chỉ ra, Vitamin B trong sữa chua có tác dụng cải thiện khả năng chống lại tổn thương do bức xạ gây ra.
– Tyrosine trong sữa chua có tác dụng giảm tâm lý căng thẳng rất tốt, giúp bạn có tâm trạng thoải mái, cân bằng cảm xúc cho cả buổi chiều.
Kị gì khi ăn sữa chua?
– Sữa chua không phải ăn bao nhiêu cũng chẳng sợ béo, bởi bản thân nó chứa nhiệt lượng nhất định. Biện pháp tốt nhất là bạn nên lựa chọn sữa chua không béo hoặc sữa chua có nhiệt lượng thấp.
– Sữa chua không phải dành cho mọi lứa tuổi. Người sau khi phẫu thuật dạ dày, người bị tiêu chảy hoặc trẻ dưới 1 tuổi, không nên ăn sữa chua.
Thậm chí người trưởng thành cơ thể khỏe mạnh, cũng không nên ăn quá nhiều, ảnh hưởng niêm mạc dạ dày và quá trình bài tiết enzyme, giảm ham muốn thèm ăn, phá vỡ sự cân bằng chất điện giải trong cơ thể. Nhìn chung, bạn nên duy trì ở mức mỗi ngày 2 hộp sữa chua, mỗi hộp khoảng 125gam là hợp lí.
– Không được ăn sữa chua trong tình trạng “rỗng bụng”, nó dễ kích thích dạ dày, khiến dinh dưỡng trong sữa chua chưa kịp hấp thụ hết đã bị bài tiết ra ngoài. Ăn sữa chua sau bữa ăn sẽ giảm kích thích, khiến sữa chua trong dạ dày được hấp thụ một cách từ từ hơn.