Súp lơ xanh
Loại siêu thực phẩm này có rất nhiều lợi ích. Những tác dụng phổ biến của chúng gồm giảm cân và chống ung thư. Nhưng ngoài ra, một nghiên cứu từ Đại học Johns Hopkins Mỹ đã chỉ ra ăn súp lơ xanh hàng này còn giúp bảo vệ bạn khỏi tác hại của việc ô nhiễm. Các loại rau họ cải có khả năng loại bỏ những hợp chất như benzene hay acrolein có thể kết hợp với không khí ô nhiễm làm hại cơ thể. Hãy bắt đầu ăn nửa chén bông cải xanh mỗi ngày từ ngay hôm nay.
Gừng
Ô nhiễm gây ảnh hưởng trực tiếp đến phổi, dẫn tới nhiễm trùng đường hô hấp thậm chí là ung thư phổi. Chính vì vậy, bảo vệ và làm sạch phổi là việc làm quan trọng. Gừng có đặc tính chống viêm rất tốt trong việc bảo vệ phổi. Cách tốt nhất là thêm gừng vào trà chanh và uống hàng ngày. Thói quen này sẽ giúp bạn loại bỏ những hợp chất độc hại.
Cà rốt
Gan cũng là bộ phận cần giải độc để tránh những rủi ro sức khỏe do không khí ô nhiễm gây ra. Cà rốt giàu hợp chất flavonoid và beta-carotene giúp cải thiện chức năng gan. Uống nước ép cà rốt vào buổi sáng là một thói quen tốt giúp thanh lọc và bảo vệ gan.
Chanh
Chanh rất giàu vitamin C, có khả năng tăng cường hệ miễn dịch và chống viêm dị ứng như khó thở, ho và hen suyễn. Vitamin C trong chanh cũng giúp loại bỏ những thành phần độc tố trong cơ thể.
Hạnh nhân
Các loại thực phẩm giàu magie có thể hạn chế các phản ứng dị ứng từ đó làm giãn phế quản giúp đường hô hấp được thư giãn. Chính vì vậy, hãy duy trì thói quen ăn hạnh nhân bởi loại thực phẩm này rất giàu magie và axit béo omega-3 có tác dụng giảm tình trạng viêm và dị ứng.