Chuẩn bị
– Khoai tây (300g)
– Tôm xay (400g)
– Thịt bò xay (200g)
Cách thực hiện
– Cho 300g khoai tây xắt khúc vào hấp chín.
– Làm phần nhân bánh: cho vào tô hỗn hợp: tôm xay, thịt xay, hành lá xắt, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa tiêu, 1/3 thìa bột canh và 1/4 thìa đường rồi trộn đều tất cả. Ướp trong 15 phút.
– Làm vỏ bánh: phần khoai tây đã chín, tán thật nhuyễn rồi trộn với 170g bột nếp, 120ml nước, rồi nhào thật kỹ cho vỏ bánh được dai.
– Lấy phần vỏ bánh vừa đủ rồi bọc nhân bánh đã thực hiện rồi vo thành viên vừa ăn.
– Tráng một lớp dầu trong nồi hấp rồi cho viên bánh vào nồi hấp chín. Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau quả.