Người tiêu dùng, đặc biệt là các bà nội trợ cực kì băn khoăn về chất lượng chả giò. Sau đây, xin bật mí những dấu hiện chứng tỏ giò chả vừa ngon lại vừa không có hàn the.
Để làm được giò chả nguyên chất cần phải chọn những khúc thịt nạc tươi và ngon nhất. Trong quá trình hấp chín, giò sẽ có những lỗ nhỏ. Chính những lỗ khí này sẽ tạo thành nét đẹp riêng cho giò chả truyền thống, là tem đảm bảo an toàn và chất lượng cho khúc giò chả. Còn với những cây giò sau khi cắt ra thấy mặt giò mịn, đẹp thì khả năng cao là đã bị pha hàn the, phụ gia hoặc pha nhiều bột, giảm lượng thịt để cắt giảm chi phí.
Giò lụa sạch sẽ thơm nhẹ mùi thịt với lá gói chứ không có mùi thơm nồng như giò lụa pha hàn the. Nếu giò chả có mùi hôi, lá gói khô cũ, dính nhớt vào tay hoặc có triệu chứng nấm mốc đó là giò chả không được ngon. Tuyệt đối, không ăn những loại giò đã có nhớt hay nấm mốc, vô cùng nguy hại đến sức khỏe.
Giò chả ngon khi ăn sẽ mềm dai nhẹ, không có cảm giác khô bở. Vị thơm ngọt, mềm ăn không dai giòn bất thường, không bị bở, bề mặt chả có những lỗ rỗ tự nhiên ăn không bị nát.
Cách chọn giò chả ăn tết chất lượng không chứa hàn the