Hunza là một bộ lạc trên dãy núi Himalaya. Họ tách biệt với thế giới bên ngoài và có cuộc sống khá đơn giản. Với người Hunza, tuổi trung niên được định khoảng 100 tuổi, họ thường tắm nước lạnh và phụ nữ vẫn sinh con khi họ ở tuổi 65.
Trong cuốn sách Hunza – Bí mật của những người khỏe mạnh và sống lâu nhất thế giới, tiến sĩ Jay M.Hoffman đã ghi lại một bí quyết độc đáo trong chế độ ăn uống của người Hunza: Họ trồng rất nhiều mơ, sau đó đem phơi khô dưới ánh nắng mặt trời và dùng làm thực phẩm chính trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt, trong khoảng 2 cho đến 4 tháng mỗi năm, người Hunza không ăn gì cả, ngoại trừ uống nước ép mơ khô.
Người ta tin rằng việc tiêu thụ lượng lớn mơ khô đã giúp người Hunza không bị ung thư. Hạt mơ rất giàu vitamin B17 – hợp chất được biết đến với khả năng chống ung thư mạnh mẽ. Nhờ tiêu thụ mơ khô thường xuyên, người Hunza thu nạp lượng vitamin B17 gấp 200 lần so với người bình thường.
Tất nhiên, sự trường thọ và khỏe mạnh của người Hunza còn nhờ vào lối sống lành mạnh và tinh thần vui vẻ, lạc quan. Người Hunza chỉ tiêu thụ thực phẩm do họ tự trồng trọt và thu hoạch. Chế độ ăn uống của họ bao gồm trái cây, rau xanh, mơ khô, các loại hạt, ngũ cốc như kiều mạch, kê và lúa mạch, trứng, sữa, các loại đậu và nhiều thực phẩm lành mạnh khác.