Bạn cần: Nấm rơm, bào ngư, cà rốt, khoai môn, mì, đậu xanh nghiền,
Để làm cho đậu xanh nghiền: ngâm tách bóc vỏ đậu xanh vào nước trong khoảng 1h và sau đó nấu trong một nồi cơm với nước vừa đủ để che đậu xanh. Sau đó, nghiền nát chúng.
Đun nóng chảo trên lửa vừa và thêm một số dầu thực vật, sau đó xào khoảng 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ cho đến khi vàng nâu. Khi chúng bắt đầu chuyển sang màu nâu vàng, tắt lửa.
Trong một bát trộn lớn, trộn với nhau tất cả các thành phần: 1/2 chén xắt nấm rơm, 1/2 chén xắt nấm bào ngư, 1 cốc vụn củ cà rốt, 1 chén khoai môn, 1 cốc mì, 1/2 chén đậu xanh nghiền, 1/4 chén nấm đông cô. Sau đó, thêm tỏi tây chiên vào tô trộn đều cùng với dầu mà chúng ta sử dụng để chiên tỏi tây.
Nêm muối 1/2 muỗng cà phê, đường 1 muỗng cà phê và 1 muỗng cà phê bột canh nấm, cũng thêm một số tiêu. Trộn đều và để yên khoảng 15 phút trước khi lăn.
Sử dụng bánh tráng gạo để gói. Thêm một chút đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh vào bát nước để làm mềm bánh tráng. Nó sẽ làm cho các cuộn chả giò được màu nâu vàng và giòn hơn. Làm ướt ngón tay và xoa đều lên bánh tráng. Nhớ không để nhúng bánh tráng vào nước vì điều này khiến bánh bị nhũn.