Rau má là một loại rau thông dụng có tác dụng sát trùng giải độc , thanh nhiệt lương huyết. Ngoài ra, rau má cũng là một loại dược thảo có tính bổ dưỡng rất cao,có nhiều sinh tố, khoáng chất, những chất chống oxy hoá, có thể dùng để dưỡng âm, cải thiện trí nhớ, làm chậm sự lão hoá, cải thiện vi tuần hoàn và chữa nhiều chứng bệnh về da.
Nguyên liệu cần có
Bạn cần có 300gr rau má, 100gr đậu xanh, 3 muỗng đường phèn (hoặc có thể dùng đường cát trắng), một chút muối hạt, và cùi dừa non.
Cách làm
Rau má nhặt bỏ các lá héo úa, rửa thật sạch. Hòa tan nước muối vào nước, sau đó ngâm rau má khoảng 5 phút trước khi rửa sạch nước muối và để ráo.
Đậu xanh cà vỏ, ngâm trong nước ấm khoảng 20 phút, sau đó vo sạch, để ráo. Đun sôi đậu xanh với 350 ml nước cho đến khi đậu chín. Nhớ vớt bọt cho món đậu xanh được đẹp và ngon. Cho vào cối sinh tố hoặc dùng muỗng đánh tơi đậu ra.
Cùi dừa rửa sạch, thái nhỏ. Nên chọn cùi dừa thật non.
Cho rau má vào cối sinh tố để xay, mỗi 100gr rau má cho thêm 350ml nước sôi để nguội, xay nhuyễn. Sau đó dùng rây lọc bỏ bã, ép sạch nước.
Khi uống thì cho nước rau má, đường, cùi dừa đã xắt sẵn vào xay nhuyễn. Cho đậu xanh vào đáy ly, đổ hỗn hợp rau má đã được xay nhuyễn lên trên cùng. Sau đó thêm đá tùy thích.
Lưu ý: Khi uống mới xay đường và cùi dừa với nước rau má.