Thái thịt cũng cần đúng cách |
Không dùng đúng dao để thái thịt
Không phải ngẫu nhiên mà người ta lại sản xuất “1001 kiểu dao” như vậy. Tuy mục đích như chặt, gọt, hay thái mà đầu bếp chuyên nghiệp sẽ chọn loại dao phù hợp. Và bạn cũng nên đầu tư cho gian bếp nhà mình một bộ dao như vậy đi nhé. Hoặc ít nhất, bạn phải có những loại dao cơ bản như dao dày, nặng, to để chặt (hay còn gọi là dao phay), dao dùng để thái nhỏ, dao dùng để gọt.
Thái thịt ngay khi mua về
Hầu hết mọi người thái thịt luôn khi mua về mà không để ý cách này khiến chúng ta khó thái và miếng thịt không được thẩm mỹ. Ví dụ bạn muốn làm món thịt ba chỉ cuộn nấm, yêu cầu dải thịt phải mỏng, dài. Tuy nhiên nếu thái trực tiếp sẽ khó đạt được yêu cầu này.
Mẹo đơn giản là hãy đông lạnh miếng thịt cần sơ chế để thái lát được dễ dàng hơn. Phần nước bên trong miếng thịt khi đông thành đá sẽ giúp cho nó cứng lại. Hãy nhớ rằng bề mặt miếng thịt chỉ nên đủ mềm để thái lát chứ không nên đông cứng hoàn toàn.
Thái thịt ngay khi luộc chín
Thịt mới luộc đang còn nóng, nước bên trong chưa thoát ra ngoài và nếu chặt thái luôn sẽ dễ bị nát, thớ thịt không đẹp. Tốt nhất, với thịt lợn hãy để nó nghỉ khoảng 10 phút. Với gà luộc cần phải để 30 phút trở lên. Lúc nào nước đã thoát ra, miếng thịt cũng săn chắc lại.
Thớt không dùng đúng loại
Không phải là thớt dùng để thái riêng thịt bò, thịt heo hay thịt gà đâu chị em mà là thớt dùng để thái thực phẩm sống, chín hay các loại trái cây. Chắc hẳn bạn không muốn lây nhiễm chéo thực phẩm phải không nào? Nếu thế thì hãy sắm 3 loại thớt như thế và thường xuyên vệ sinh, thay thớt mới sau 3 đến 6 tháng sử dụng nhé.
Có dấu hiệu này bạn đã mắc ung thư dạ dày giai đoạn đầu
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – 5 dấu hiệu sớm nhất cảnh báo ung thư dạ dày giai đoạn đầu – cần đi khám ngay trước khi quá muộn. |
Nếu nhà bạn ăn mướp thường xuyên điều gì sẽ xảy ra?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Vì sao gia đình bạn nên ăn mướp thường xuyên – các bạn hãy tìm hiểu ngay hôm nay nhé! |
Loại trái cây quen thuộc cực ngon nhưng lại chứa độc tố nguy hiểm
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Loại trái cây quen thuộc cực ngon nhưng lại chứa độc tố nguy hiểm các bạn muốn đảm bảo an toàn cho sức khỏe cả nhà cần biết ngay! |