Chuẩn bị
– Gạo
– Tôm
– Đỗ xanh, rau ngót Nhật
– Hành, tỏi, dầu oliu, phô mai
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Cho 1/3 bát gạo, 1 thài đỗ xanh, và một ít nước vào nồi, ninh trong 30 phút.
– Chuẩn bị một ít tôm băm, thêm 1/2 thìa nước mắm, trộn đều, ướp trong 5 phút.
– Bắt chảo dầu sôi, thêm tí hành tím băm, cho tôm vừa ướp vào rán. Đến khi chín thì tắt lửa, cho tôm vào nồi cháo.
– Thêm rau ngót Nhật băm nhuyễn vào nồi rồi trộn đều lên. Thêm 1 thìa nước mắm, 1 thìa dầu oliu. Trộn đều lần nữa rồi tắt lửa.
– Trước khi ăn, thêm ít phô mai vào chén rồi múc chào vào chén.