Tác dụng chữa bệnh của hạt bưởi
Hạt bưởi có chứa chất pectin nên chữa bệnh rất tốt. |
Theo các nhà khoa học, hạt bưởi có chứa chất pectin – vốn là tinh chất giúp giảm hấp thu cholesterol và lipid, cầm máu, chống táo bón, phòng chống sự gia tăng đường huyết ở người bị bệnh tiểu đường, chữa bệnh tim mạch cực tốt.
Cách lấy pectin trong hạt bưởi
Bước 1: Chọn những hạt bưởi không bị lép và lấy khoảng 20 hạt tươi, các hạt còn lại thì đem phơi khô hoặc sấy khô rồi bảo quản nơi khô ráo.
Bước 2: Cho 20 hạt bưởi đã chọn vào cốc nước sôi tầm 70 đến 80 độ C (nước phải ngập hết các hạt).
Bước 3: Dùng dụng cụ rây bột hoặc đôi đũa đánh liên tục hạt bưởi trong nước sôi suốt khoảng 5 đến 6 phút, lọc hết nước nhầy cho vào một cốc riêng.
Bước 4: Tiếp tục đánh và lọc chừng 3 đến 4 lần nữa cho đến khi sờ tay vào hạt bưởi mà thấy hết nhầy thì dừng lại (tùy từng loại bưởi mà số lần đánh hạt sẽ khác nhau).
Bước 5: Đem cốc nước nhầy (pectin) lấy được sử dụng trực tiếp.
Lưu ý: Sau khi chế 3 giờ, nếu không dùng hết, nên cho vào tủ lạnh (có thể bảo quản được 48 giờ). Lúc này Pectin sẽ đông lại giống như thạch trắng.
Cách dùng pectin để giảm béo
+ Uống 50ml pectin trước bữa ăn chính 10 phút, 3 lần/ ngày.
+ Kiểm tra cân nặng sau 1 tuần.
+ Cứ kiểm tra cách tuần cho đến khi đạt chuẩn cân nặng mong muốn thì dừng lại.
Cách dùng pectin để trị rối loạn lipit máu, tim mạch, táo bón
+ Uống 50ml pectin sau bữa ăn chính 60 phút, 2 lần/ ngày.
+ Dừng uống ngay khi các xét nghiệm mỡ máu hoặc tim mạch trở lại bình thường và căn bệnh táo bón cũng khỏi.
Công dụng chữa bệnh của hạt chanh
Hạt chanh chữa táo bón nhanh chóng
Lấy 20g hạt chanh tươi vừa tách khỏi quả chanh. Ngâm số hạt chanh trên vào ngay trong một chén nước nóng, để yên khoảng vài giờ. Lúc bấy giờ, dung dịch sẽ đặc sánh do lại chất nhày bao quanh hạt chanh nở và lan ra. Cho thêm chút ít đường vào, uống hết 1 lần trong ngày.
Hạt chanh giải độc rắn hiệu quả
20g hạt chanh tươi hoặc hạt chanh phơi khô. Người bị rắn cắn bỏ hết số hạt chanh trên vào miệng nhai nát nhừ, uống phần nước và nhả phần bã ra, lấy phần bã vừa nhả đắp trực tiếp vào vết cắn. Đây là phương pháp dựa trên kinh nghiệm của người dân ở một vài địa phận miền núi nước ta và tại một số địa phương của đất nước Ấn Độ.
Ăn cơm nguội gây ung thư cao hơn bất cứ nguyên nhân nào?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Có thông tin cho rằng ăn cơm nguội là 1 trong những nguyên nhân gây ung thư dạ dày, liệu có đúng hay không? |