2016-11-29 18:21:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"banh-flan":"b\u00e1nh flan","cong-thuc-lam-banh":"c\u00f4ng th\u1ee9c l\u00e0m b\u00e1nh","kem-flan":"kem flan","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","vao-bep":"v\u00e0o b\u1ebfp"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzI5L2NvbmctdGh1Yy1jaHVhbi1sYW0tbmVuLWJhbmgtZmxhbi1tZW0tbWluLXRob20tbmdvbi0xNDMzNTkuanBn.webp

Công thức chuẩn làm nên bánh flan mềm mịn thơm ngon!

Bánh flan là một món ăn vô cùng quen thuộc nhưng không kém phần hấp dẫn. Lớp caramel bao phủ vàng óng, chất bánh mềm mịn, hương thơm ngọt ngào cùng vị béo nhẹ nhàng từ trứng và sữa hòa quyện với nhau chính là nét đặc trưng của món bánh flan.
kem flan

Chỉ cần đường, trứng và sữa, nhưng để làm ra một chiếc bánh flan mềm mịn, thơm ngon là điều không hề dễ dàng.

Dưới đây là công thức bánh flan mà mình đã thử và thành công. Tuy các bước tiến hành rất đơn giản nhưng thành phẩm thì cực kỳ thơm ngon và đẹp mắt đấy nhé!

Nguyên liệu:

Phần caramen:

– 60 gam đường.

– 15ml nước.


– 30ml nước nóng.

Phần bánh:

– 350ml sữa tươi

– 3 quả trứng gà.

– 90 gam đường.

Các bước tiến hành:

Phần Caramel:

Bước 1: Để làm caramel, bạn cho 60gr đường và 15ml nước vào nồi, đun với lửa vừa. Đợi khi hỗn hợp chuyển màu thì tắt bếp, đổ thêm 30ml nước nóng vào và lắc đều.

Bước 2: Tiếp đó bạn dùng giấy ăn xoa một ít dầu vào đáy khuôn để cho mặt trên của bánh đẹp và không bị rỗ. Bạn chia đều caramel vào từng khuôn nhỏ.

Phần bánh:

Bước 3: Trước tiên, bạn đun sôi sữa đến khoảng 85 độ C, rồi để nguội hẳn. Tiếp đó, bạn pha đường vào sữa sao cho vị ngọt hơn bình thường là được.

Bước 4: Sau đó bạn đánh trứng thật nhẹ nhàng, cẩn thận đừng để tạo bọt (để bánh thật mịn mượt). Bạn đổ sữa từ từ vào trứng.

Bước 5: Tiếp theo bạn ray hỗn hợp trên qua tấm lọc 2 lần, rồi rót nhẹ vào từng khuôn đã có sẵn caramel.

Bước 6: Sau cùng bạn bọc kín khuôn lại, cho bánh vào nồi, hấp cách thủy khoảng 20 – 30 phút. Bước này là một trong những mấu chốt giúp bánh flan không tanh, nên bạn cần bọc khuôn thật cẩn thận, tránh cho hơi nước tràn vào bánh và hạn chế mở nắp khi đang hấp.

Sau đây là video hướng dẫn chi tiết:

Bạn nhớ ướp lạnh 4 tiếng trước khi thưởng thức nhé! Bạn cũng có thể thay sữa tươi bằng sữa socola hay các loại sữa khác, bánh flan sẽ càng thơm hơn và có hương vị mới lạ, tuy nhiên màu sắc có thể sẽ không đẹp bằng.

Chúc các bạn thành công!

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...