2017-01-03 09:39:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"an-chay":"\u0103n chay","cong-thuc":"c\u00f4ng th\u1ee9c","cui-dua":"c\u00f9i d\u1eeba","dua":"d\u1ee9a","mon-an":"m\u00f3n \u0103n","thit-xong-khoi":"th\u1ecbt x\u00f4ng kh\u00f3i"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzAzL2NvbmctdGh1Yy10aGl0LXhvbmcta2hvaS1jaG8tbmd1b2ktYW4tY2hheS0wOTM1MDcuanBn.webp

Công thức “thịt xông khói” cho người ăn chay

Nhiều người trong chúng ta thích ăn thịt xông khói. Tuy nhiên, khi bắt đầu ăn chay, bạn buộc phải loại bỏ loại thực phẩm hấp dẫn này khỏi thực đơn của mình.

Nếu không được ăn thịt xong khói trong một thời gian, có lẽ các bạn sẽ rất nhớ hương vị cổ điển của món ăn này. Cũng như nhiều loại thực phẩm khác, luôn có giải pháp dành cho những người ăn kiêng. Đó là lý do mà món thịt xông khói – dừa ra đời.

Empty

Món ăn được chế biến từ cùi dừa rất có lợi cho sức khoẻ. 

Tất nhiên, món thịt – dừa xông khói này vẫn có những điểm không thể so sánh với hàng thật. Mặc dù vậy, chúng sẽ giúp bạn thoả mãn phần nào món ăn ưa thích khi không thể đụng đến thịt.

Thời gian chuẩn bị: 3 phút.

Thời gian nấu: 13-15 phút.

Nguyên liệu cho 3 bát:


–       3 bát cùi dừa nạo mỏng

–       3 thìa xì dầu ít muối

–       2-3 thìa chất lỏng xông khói (liquid smoke, có sẵn ở các cửa hàng đồ nhập tại Việt Nam)

–       2 thìa mật ong

–       Đường nâu, ớt cựa gà (tuỳ thích)

Empty

Bạn có thể sử dụng chúng như một món ăn vặt hấp dẫn. 

Công thức:

Bước 1: Làm nóng lò đến 175 độ C.

Bước 2: Lót giấy nhôm vào khay nướng, sau đó xếp cùi dừa nạo lên trên.

Bước 3: Rắc lên xì dầu, chất lỏng xông khói, mật ong. Bạn có thể điều chỉnh tuỳ vào khẩu vị của bản thân.

Bước 4: Trộn đều để các loại gia vị thấm đều vào cùi dừa.

Bước 5: Thêm đường nâu và ớt bột nếu thích.

Bước 6: Đặt khay nướng vào lò ít nhất 13 phút. Lật cùi dừa khi nướng được một nửa thời gian để có được hương vị tốt nhất.

Bước 7: Có thể đêm thêm vài phút nếu bạn muốn món ăn giòn hơn. Thưởng thức cùng trứng ốp la, bánh mỳ sandwich hoặc ăn như một loại đồ ăn vặt.

Được chế biến từ cùi dừa cùng các loại nước sốt, món ăn chay này vẫn đảm bộ độ mặn, mùi khói và cả độ giòn chuẩn như hàng thật. Do được nướng, chúng cũng lành mạnh hơn nhiều so với các món ăn chiên rán. Ngoài ra, dừa rất có lợi cho sức khoẻ.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...