2016-12-30 09:03:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"hoa-chat":"h\u00f3a ch\u1ea5t","loai-qua-nhieu-hoa-chat":"lo\u1ea1i qu\u1ea3 nhi\u1ec1u h\u00f3a ch\u1ea5t","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuc-pham-nhieu-hoa-chat":"th\u1ef1c ph\u1ea9m nhi\u1ec1u h\u00f3a ch\u1ea5t"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzEyLzMwL2RheS1sYS1sb2FpLXF1YS10YW0taG9hLWNoYXQtbmhpZXUtbmhhdC1uaHVuZy1haS1jdW5nLWNodW9uZy0wOTE5NDctMTM0NjAwZGF5LWxhLWxvYWktcXVhLXRhbS1ob2EtY2hhdC1uaGlldS1uaGF0LW5odW5nLWFpLWN1bmctY2h1b25nLmpwZw==.webp

Đây là loại quả “tắm hóa chất” nhiều nhất nhưng ai cũng chuộng

Điểm danh loại quả “tắm hóa chất” nhiều nhất nhưng lại được rất nhiều người ưa chuộng.
dua-leo1

 

Dưa leo

Dưa leo luôn được phun nhiều loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để cho quả suông mượt. Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Nếu ăn dưa leo không rửa kĩ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.

Nho

xoai

 

Nho là loại trái cây chủ yếu có nguồn gốc từ Trung Quốc với mẫu mã đẹp nhưng chất lượng không được đảm bảo. Hiện nay nho Trung Quốc thường được gán mác thành nho Việt Nam, nho Mỹ gây khó khăn cho người tiêu dùng lựa chọn chính xác.

Bạn có thể nhận diện nho ngậm hóa chất có xuất xứ từ Trung Quốc dựa vào một số đặc điểm như: Nho Trung Quốc có vị ngọt gắt, kích thước to gấp đôi nho Việt Nam, màu đỏ nhạt xen lốm đốm trắng, các chùm thường rời rạc, không khít vào nhau…


Táo

Trong thời gian gần đây, liên tục có những thông tin về táo Trung Quốc có phản ứng dương tính với vi khuẩn E.coli gây nên bệnh tiêu chảy cấp, hay sử dụng các hóa chất bảo quản độc hại có thể gây ung thư, mất khả năng sinh sản… gây hoang mang trong dư luận. Chính vì vậy, người tiêu dùng cần hết sức thận trọng khi mua loại trái cây này.

Cà chua

Theo báo VnExpress, để cà chua chín đều, đẹp thì người trồng hay sử dụng các loại thuốc ủ chín hoa quả. Chính vì vậy, chọn những trái cà chua xanh và chờ chín dần để sử dụng thì sẽ an toàn hơn. Hoặc bạn có thể cho vào túi cà chua xanh vài quả tao để giúp cà chua chín nhanh hơn.

Mướp đắng

Mướp đắng là loại thực phẩm được nhiều người ưa chuộng vì nó mát và bổ. Hơn nữa nhiều người còn dùng nó như một loại thực phẩm chức năng để chữa bệnh. Nhưng mướp đắng cũng đã bị “vạch mặt” là loại quả chứa nhiều thuốc bảo vệ thực phẩm, chất kích thích do người trồng hám lợi để phun vào quả để thu lời.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...