Dưới đây là 7 thói quen thực sự vô dụng mà hậu quả chúng mang lại có lẽ bạn chưa bao giờ nghĩ tới.
Uống viên vitamin
Sử dụng viên vitamin và các loại thực phẩm sinh học hoàn toàn không có khả năng làm giảm nguy cơ phát triển một sộ bệnh lý, ngoài ra chũng cũng không giúp cải thiện trí nhớ của bạn. Một nhóm các nhà nghiên cứu từ Hoa Kỳ đã đưa tới kết luận đó dựa trên một thử nghiệm lâm sàng trên 450000 người. Các nghiên cứu khác từ những đồng nghiệp trên thế giới cũng cho thấy viên vitamin có thể tác động tiêu cực đến sức khoẻ.
Sử dụng xà phòng kháng khuẩn không chứa cồn
Các loại xà phòng kháng khuẩn dạng gel có khả năng diệt một số loại vi khuẩn, tuy nhiên khi và chỉ khi chúng chứa nhiều hơn 60% cồn. Các sản phẩm khác hoàn toàn không thể tiêu diệt vi sinh vật. Tuy nhiên, khi tiếp xúc với những vết bẩn thông thường, bạn chỉ cân rửa tay bằng nước sạch là đủ.
Không ăn mỳ chính
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng các triệu chứng không mong đợi từ mỳ chính như buôn nôn, đau đầu chỉ xuất hiện ở những người ăn quá 3g mỳ chính nguyên chất mỗi ngày. Đây là một con số khá lớn trừ khi bạn có thói quen cho hàng thìa mỳ chính vào các món ăn của gia đình.
Thanh lọc cơ thể từ detox
Số người sử dụng detox đang gia tăng như vũ bão nhờ lới hứa “thanh nhiệt thải độc” cơ thể. Tuy nhiên, cơ thể con người không thể vận hành theo cách này. Nếu gan hoặc thận bạn có vấn đề, cách tốt nhất là đến gặp bác sĩ thay vi uống một cốc nước chua loét.
Tiêu thụ những sản phẩm “hữu cơ”
Tại nhiều quốc gia, không có luật nào quy định bạn phải đóng dấu chứng nhận “hữu cơ” trên các loại thực phẩm. Nguyên nhân la do những chứng nhận này đa số chỉ là hình thức quảng cáo thay vì cung cấp những sản phẩm sạch thực sự. Do đó, gần như không có gì khác biệt giữa hoa quả bạn mua tại siêu thị và tại các khu chợ truyền thống.
Từ chối sử dụng lò vi sóng
Sử dụng lò vi sóng để làm nóng thức ăn có thể phá huỷ một số dưỡng chất chứa trong đó, nhưng điều tương tự cũng xảy ra nếu bạn hâm nóng bằng cách hấp, luộc. Trong nhiều trường hợp, sự nhanh chóng từ lò vi sóng còn giúp thực phẩm giữ được hương vị và dinh dưỡng tốt hơn. Ví dụ, lò vi sóng giúp vitamin C không bị biến đổi cấu trúc.
Chỉ sử dụng những sản phẩm ít chất béo
Cũng như tinh bột và protein, cơ thể chúng ta cần chất béo để vận hành. Do đó, việc cắt bỏ chất béo để giảm năng lượng là tối kiến. Chưa kể, một số sản phẩm giảm chất béo nhưng thay thế bằng một lượng đường lớn còn có tác động tiêu cực đến sức khoẻ hơn.