Kiểm soát khẩu phần ăn
Gia đình bạn không bao giờ ăn hết đồ ăn trong bữa cơm? Nếu vậy, hay đem ngay các thực phẩm bạn dự trữ trong tủ, rã đông và chế biến ngay lập tức. Ví dụ trong tủ nhà bạn đang có 500g rau, hãy chia làm hai túi 250g để tránh tình trạng phải cất thức ăn thừa vào tủ lạnh.
Bọc kín thực phẩm
Nếu bạn bảo quản thực phẩm trong các loại túi zip, hãy loại bỏ không khí thừa trong túi. Môi trường chân không sẽ giúp bảo vệ thực phẩm tốt hơn. Nếu bạn không có thói quen này, các loại thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh sẽ mất đi hương vị, màu sắc và độ tươi, đặc biệt là các loại thực phẩm như rau xanh.
Ghi chú lên thực phẩm
Bạn hãy bảo quản thực phẩm bằng các loại túi trong suốt và dán nhãn ngày sản xuất lên đó. Thói quen này sẽ giúp bạn xác định dễ dàng được đâu là thực phẩm cần phải tiêu thụ trước.
Chần các loại rau
Rau được chần qua giúp giữ màu sắc, chất lượng và vitamin. Bạn chỉ cần làm sạch rau, sau đó nhúng vào nước sôi và xả với nước lạnh sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Điều này có thể giúp bạn bảo quản thực phẩm lâu hơn mà không làm mất chất dinh dưỡng.