Khi mang điện thoại vào toilet, nó sẽ bị nhiễm bẩn bởi vi khuẩn, vi trùng, có thể khiến bạn bị táo bón, bệnh trĩ…

Ảnh: HealthShots
Ảnh: HealthShots

1. Có thể gây nhiễm trùng đường tiểu và nhiều bệnh khác

Nếu mang điện thoại di động vào toilet, có khả năng điện thoại của bạn sẽ bị nhiễm vi trùng. Lý do bởi vi trùng ở khắp nơi trong toilet, có thể là bồn cầu, cuộn giấy hoặc thậm chí là tay nắm cửa. Vì vậy, bạn có thể bị tiêu chảy, bệnh đường ruột và nhiễm trùng đường tiết niệu…

2. Điện thoại di động có thể trở thành vật mang mầm bệnh

Ngoài ra, khi ra khỏi nhà vệ sinh, điện thoại di động mang vi trùng và có thể truyền cho người khác, dù đó là ở nhà hay nơi làm việc. Nếu đặt điện thoại ở đâu đó hoặc cho ai đó xem thứ gì đó, bạn đang phát tán mầm bệnh.

3. Sử dụng điện thoại di động trong WC làm gián đoạn quá trình đi đại tiện

Bạn không nên ngồi trong nhà vệ sinh quá 10 phút, nhưng với chiếc điện thoại di động trên tay, thời gian có thể kéo dài đến 20-30 phút. Điều này có thể gây gián đoạn trong quá trình đi đại tiện của bạn.

4. Khiến bạn bị táo bón

Bạn có thể bị táo bón, vì cơ thể bạn đã quen với thời gian đi đại tiện lâu trong phòng vệ sinh.

5. Có thể bị bệnh trĩ

Ngoài ra, ngồi 30 phút trong toilet có thể dẫn đến bệnh trĩ, vì cơ thể bị rối loạn và quen với thời gian dài trong phòng vệ sinh. Bệnh trĩ về cơ bản là các tĩnh mạch bị viêm gần khu vực hậu môn, có thể gây chảy máu. Bạn có thể cảm thấy rất ngứa và đau.

6. Nó có thể khiến bạn căng thẳng

Khi mang theo điện thoại, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội để bộ não được nghỉ ngơi. Bạn luôn tiếp cận thông tin và điều đó có thể khiến bạn căng thẳng.

7. Lãng phí thời gian

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng tiết kiệm thời gian bằng cách mang điện thoại vào nhà vệ sinh, nhưng thực tế nó gây lãng phí thời gian. Những gì bạn có thể thực hiện trong 5 phút bỗng cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

8. Có thể bị hỏng điện thoại và mất tất cả thông tin quan trọng

Nếu mang điện thoại vào nhà vệ sinh, bạn không thể loại trừ khả năng nó bị rơi vào bồn cầu. Nếu đúng như vậy, bạn có thể mất quyền truy cập các cuộc gọi, tin nhắn, email, thông tin đã lưu trên điện thoại. Vì vậy, nên từ bỏ thói quen mang điện thoại vào phòng vệ sinh.

Theo Hằng Trần (ngoisao.vnexpress) – Ảnh: T.H

Nguồn: giaitri.thoibaovhnt.com.vn | Copy Link