Nước ép dứa giúp cải thiện hệ tiêu hoá
Lượng enzim bromelain trong dứa có lợi cho quá trình tiêu hoá và đảm bảo trung hòa được lượng axit. Bromelain phá vỡ liên kết protein và thúc đẩy quá trình tiêu hóa. Đồng thời điều tiết tuyến tụy để hỗ trợ trong quá trình tiêu hóa. Bên cạnh việc hỗ trợ tiêu hóa tự nhiên, bromelain cũng giúp chữa lành vết thương, giảm đau khi bị bệnh viêm khớp. Bromelain cũng giúp điều trị chứng khó tiêu và hoạt động như chất chống viêm.
Dứa có chứa enzim bromelain có lợi cho sức khoẻ
Nước dứa có chứa enzym bromelain có lợi trong việc ngăn ngừa các triệu chứng ho và cảm lạnh và các triệu chứng khác. Bromelain giúp cải thiện hơi thở của chất nhầy trong khu vực hô hấp. Lấy bromelain đúng cách giúp giảm đau trong bệnh viêm khớp.
Nó cũng có lợi trong việc điều trị mụn trứng cá , eczema, bệnh vẩy nến, viêm da và bệnh rosacea. Bromelain cũng được sử dụng như tăng cường khả năng miễn dịch. Enzyme bromelain có tác dụng chống viêm, chống đông máu và chất chống ung thư .
Dứa cũng là nguồn vitamin C dồi dào, giúp bảo vệ DNA và các phân tử khác khỏi tác hại của các gốc tự do. Ngoài ra, hàm lượng mangan trong dứa có tác dụng điều hòa nồng độ đường trong máu, hấp thụ canxi và đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển hóa carbohydrate và chất béo.
Chế độ ăn với dứa giúp loại bỏ các chất lỏng dư thừa trong cơ thể. Nó cũng giúp giảm một vài cân nặng và giải độc hiệu quả.
Dưới đây là thực đơn đơn giản trong bốn ngày giúp cơ thể thải độc hiệu quả, tự nhiên.
Ngày thứ nhất, thứ ba
– Bữa sáng: hai lát dứa + bánh mì ngũ cốc nguyên hạt với mứt ít đường
– Bữa trưa: hai lát dứa + 200 g cá ngừ nướng ướp với dầu olive, hạt tiêu và muối
– Bữa tối: hai lát dứa + 200 g ức gà, rau diếp trộn dầu olive và đường
Ngày thứ hai, thứ tư
– Bữa sáng: hai lát dứa + một lát bánh mì với pho mát ít béo
– Bữa trưa: Cuống thịt bò nướng ướp với dầu olive + hai lát dứa tráng miệng
– Bữa tối: Rau xanh + hai lát dứa
Các chất dinh dưỡng quan trọng trong dứa
– Chất xơ: Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân.
– Axit folic: Hỗ trợ quá trình sản xuất tế bào máu đỏ.
– Axit pantothenic: Kích thích chuyển hóa chất béo.
– Vitamin B6: Bảo vệ sưc khỏe não bộ, chuyển hóa carbs hiệu quả.
– Đồng: Tăng sức mạnh mô trong xương và các tế bào máu.