Người có nội nhiệt trầm trọng
Người có nội nhiệt nặng thường mang các biểu hiện như hay ho, nóng phổi, nóng dạy dày, thường xuyên nôn mửa, miệng hôi… Nhóm đối tượng này cần hạn chế dùng gừng tươi bởi vị cay nóng đặc trưng của gừng.
Nếu muốn ăn loại củ trên, người có nội nhiệt nên phối hợp cùng những loại thảo dược hoặc thực phẩm có tính hàn để trung hòa.
Loại củ này mặc dù trị buồn nôn rất tốt, nhưng lại có thể làm tăng huyết áp, gây nguy hiểm cho thai phụ.
Người thể chất âm hư
Người mang thể chất âm hư thường có những biểu hiện như ra mồ hôi tay, thích uống nước, khô miệng, khô mắt, da khô, dễ cáu giận, tay chân nóng…
Trong khi đó, gừng lại có vị cay, tính ấm, người âm hư ăn vào sẽ dễ “bốc hỏa”, khiến các triệu chứng vốn có càng nặng thêm.
Người mắc các bệnh về gan
Đối với các bệnh nhân bị viêm gan cấp và mãn tính, xơ gan, gừng hoàn toàn không phải là lựa chọn thích hợp.
Bên trong loại củ này có chứa các chất kích thích sự bài tiết của tế bào gan, khiến cho những tế bào này bị hoại tử khi đang trong trạng thái được kích thích.
Đặc biệt, việc ăn gừng liên tục sẽ khiến gan rơi vào trạng thái “hỏa thịnh”, làm cho bệnh càng thêm nặng.
Người đang mang bầu
Ngay cả khi được coi như một “thần dược” trị thai nghén trong giai đoạn đầu, nhưng các chuyên gia y tế vẫn khuyên sản phụ nên hạn chế ăn gừng trong thời kỳ cuối của thai kỳ.
Thói quen ăn cơm sai lầm đang rước bệnh vào người ít ai biết
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dưới đây là thói quen hết sức phổ biến khi ăn cơm của nhiều người gây hại nghiêm trọng tới cơ thể mà ít ai ngờ tới! |