Nguyên liệu
– Ếch (800g)
– Trứng gà
– Bột năng
– Bột bắp
– Tỏi băm
– Vừng rang
– Hạt nêm
– Mì chính (bột ngọt)
– Tiêu
Cách thực hiện
– Chuẩn bị 800g thịt ếch đã rửa sạch vào trong tô. Cho thêm: 1 quả trứng, 2 thìa bột năng, 1 thìa bột bắp, một ít tỏi băm và vừng rang, 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa mì chính (bột ngọt), và 1/2 thìa tiêu. Sau đó trộn đều hỗn hợp trên.
– Ướp trong 10 phút để thịt ếch được thấm gia vị.
– Chiên thịt ếch đã thấm gia vị trong chảo dầu sôi. Khi thịt chín vàng đều thì lấy ra, làm ráo dầu.
– Cho hỗn hợp bơ và tỏi băm vào chảo bắt trên bếp điện. Đợi bắt đầu nóng thì cho thịt ếch vào. Hất chảo để thịt ếch chín đều.
– Cuối cùng, dọn ra đĩa. Vậy là ta đã có một món ếch chiên bơ tỏi thơm ngon cho bữa ăn gia đình.