Khoai sọ là món ăn được nhiều người yêu thích. Có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau rất ngon miệng mà lại bổ dưỡng.Người ta thường dùng khoai sọ để chữa các loại như u hạch, viêm khớp, bỏng lửa, bạch huyết, viêm thận, sưng hạch…. Nhưng có 1 tác dụng mà bạn chưa biết mà khoai sọ mang lại đó là giảm cân.
Canh khoai sọ nấu sườn non
Nguyên liệu chuẩn bị:
– 3 củ khoai sọ
– 300gr sườn non
– Hành khô
– Hành lá, mùi tàu
– Gia vị: Muối, tiêu, hạt nêm
Hướng dẫn cách làm :
Bước 1:
– Khoai sọ đem gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng nhỏ sao cho vừa ăn.
– Mùi tàu, hành lá rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
– Hành khô bóc vỏ,đập dập và thái nhỏ.
– Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn.
Bước 2:
– Cho sườn non vào nồi nước sôi để trần qua. Cho sườn và nồi nấu mới để nấu sao cho nước ngập sườn.
– Cho vào trong nồi sườn một ít muối và hành khô đã được thái nhỏ vào để nấu cùng.
– Hầm cho đến khi sườn mềm ra, nhưng nhớ là nên vớt bọt trong nồi nước ra để nổi nước sườn được trong.
Bước 3:
– Khi sườn đã mềm thì cho khoai sọ vào để nấu và đun cho đến khi khoai đã chín bở thì nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
– Múc canh khoai sọ nấu sườn non ra bát tô rồi rắc lên trên lớp hành lá và mùi tàu, tiêu lên trên để làm tăng hương vị của món ăn.
– Nên thưởng thức khi còn nóng với cơm.