2017-01-06 14:21:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-ung-thu":"b\u1ec7nh ung th\u01b0","cach-nau-an-tot":"c\u00e1ch n\u1ea5u \u0103n t\u1ed1t","che-bien-thuc-pham":"ch\u1ebf bi\u1ebfn th\u1ef1c ph\u1ea9m","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzA2L2hheS10dS1iby0zLXRob2ktcXVlbi1nYXktdW5nLXRodS1raGktbmF1LWFuLTE0MjYxNy5qcGc.webp

Hãy từ bỏ ngay 3 thói quen gây ung thư khi nấu ăn

Những thói quen thường ngày chúng ta hay mắc phải sẽ khiến cơ thể có khả năng bị mắc bệnh ung thư mà không hề hay biết. Hãy từ bỏ ngay để có một sức khỏe tốt.

Dùng dầu thực vật để chiên

Theo các nhà khoa học, việc dùng dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật (ngoại trừ dầu dừa) để chiên xào ở nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư. 

Nên sử dụng cả dầu ăn và mỡ động vật. Mỡ động vật thích hợp dùng chiên xào ở nhiệt độ cao, còn các loại dầu như hướng dương, đậu nành, hạt cải, ôliu… chỉ nên dùng để xào, trộn salad. 

nguyen-tac-chien-ran1

 

Ngoài ra, khi dầu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến chất vitamin tan trong chất béo, khiến chất béo có lợi mà cơ thể cần bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu. Chỉ nên nấu ăn khi dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 180 độ là tốt nhất. 

Trữ thịt trong tủ đông quá lâu


Nếu không có thời gian đi chợ, buộc phải mua nhiều để dùng dần thì cũng chỉ nên tích trữ không quá 1 tuần trong ngăn đá. Thói quen trữ thịt trong tủ đông quá lâu sẽ khiến thịt sản sinh ra những chất có hại cho cơ thể. 

tu-lanh-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-06-1

 

Tái sử dụng dầu đã qua chế biến 

Đừng tiếc dầu đã qua sử dụng, dùng để chế biến thức ăn lại, bởi tái sử dụng dầu chiên sẽ khiến dầu sinh ra những chất độc hại. 

dau-1

 

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi dầu khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo chuyển hóa và sản phẩm oxy hóa lipid, nếu tiếp tục chịu nhiệt độ cao lần nữa sẽ sinh ra chất gây ung thư. Vì thế, tốt nhất nên bỏ dầu đã qua chế biến đi để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...