2017-01-06 14:21:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-ung-thu":"b\u1ec7nh ung th\u01b0","cach-nau-an-tot":"c\u00e1ch n\u1ea5u \u0103n t\u1ed1t","che-bien-thuc-pham":"ch\u1ebf bi\u1ebfn th\u1ef1c ph\u1ea9m","nau-an":"n\u1ea5u \u0103n","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzA2L2hheS10dS1iby0zLXRob2ktcXVlbi1nYXktdW5nLXRodS1raGktbmF1LWFuLTE0MjYxNy5qcGc=.webp

Hãy từ bỏ ngay 3 thói quen gây ung thư khi nấu ăn

Những thói quen thường ngày chúng ta hay mắc phải sẽ khiến cơ thể có khả năng bị mắc bệnh ung thư mà không hề hay biết. Hãy từ bỏ ngay để có một sức khỏe tốt.

Dùng dầu thực vật để chiên

Theo các nhà khoa học, việc dùng dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật (ngoại trừ dầu dừa) để chiên xào ở nhiệt độ cao sẽ khiến cơ thể có nguy cơ mắc bệnh ung thư. 

Nên sử dụng cả dầu ăn và mỡ động vật. Mỡ động vật thích hợp dùng chiên xào ở nhiệt độ cao, còn các loại dầu như hướng dương, đậu nành, hạt cải, ôliu… chỉ nên dùng để xào, trộn salad. 

nguyen-tac-chien-ran1

 

Ngoài ra, khi dầu ở nhiệt độ quá cao sẽ làm biến chất vitamin tan trong chất béo, khiến chất béo có lợi mà cơ thể cần bị oxy hóa, làm giảm giá trị dinh dưỡng của dầu. Chỉ nên nấu ăn khi dầu ở nhiệt độ từ 150 đến 180 độ là tốt nhất. 

Trữ thịt trong tủ đông quá lâu


Nếu không có thời gian đi chợ, buộc phải mua nhiều để dùng dần thì cũng chỉ nên tích trữ không quá 1 tuần trong ngăn đá. Thói quen trữ thịt trong tủ đông quá lâu sẽ khiến thịt sản sinh ra những chất có hại cho cơ thể. 

tu-lanh-bao-quan-thuc-pham-trong-tu-06-1

 

Tái sử dụng dầu đã qua chế biến 

Đừng tiếc dầu đã qua sử dụng, dùng để chế biến thức ăn lại, bởi tái sử dụng dầu chiên sẽ khiến dầu sinh ra những chất độc hại. 

dau-1

 

Đây là một sai lầm rất nghiêm trọng bởi dầu khi chế biến ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra axit béo chuyển hóa và sản phẩm oxy hóa lipid, nếu tiếp tục chịu nhiệt độ cao lần nữa sẽ sinh ra chất gây ung thư. Vì thế, tốt nhất nên bỏ dầu đã qua chế biến đi để đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...