Chuẩn bị
– Trứng cút lộn, trứng gà
– Bột mì, bột chiên xù
– Me khô, tỏi băm, đậu phộng
– Nước mắm, dầu ăn
– Các gia vị khác
Cách thực hiện
– Đun sôi một số lượng trứng cút vừa đủ dùng trong 5 phút. Sau đó lột vỏ trứng cút.
– Làm bột trứng: cho một qur trứng gà, một ít bột năng và 1/2 thìa muối vào chén, trộn đều.
– Trộn trứng cút với bột trứng và bột nở trước khi cho vào chiên trong chảo dầu sôi.
– Làm nước me: cho nửa vắt me khô vào 50ml nước nóng rồi tán nhuyễn cho ra hết chất chua trong me.
– Bắt chảo dầu sôi, cho ít tỏi băm. Sau đó cho nước me vào chảo. Lưu ý, dùng rươi để lọc lại hạt me.
– Nước me sôi lên thì cho thêm 2 thìa đường, 1 thìa nước mắm vào, sau đó trộn đều.
– Đợi sôi thì cho trứng cút đã chiên vào chảo. Trộn đều để toàn bộ bề mặt trứng cút thấm sốt me.
– Dọn ra đĩa, thêm một vài cọng rau râm ăn kèm