Chuẩn bị
– Các loại nấm: nấm hương, nấm hải sản
– Gừng, hành lá
– Cà rốt
– Đậu phụ
– Các loại gia vị
Cách thực hiện
– Đun sôi nồi với một ít dầu ăn.
– Cho một ít hành lá và gừng đập dập vào nồi. Hành và gừng bắt đầu chín thì thêm một chén nước vào.
– Thêm cà rốt xắt hạt lựu, một ít nấm hương vào nồi. Thêm một nước vừa ăn.
– Nêm 2 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm. Trộn đều tất cả.
– Sau đó, thêm đậu phụ, một ít nấm hương xắt sợi, gừng xắt sợi. Đợi nước bắt đầu sôi thì cho thêm nấm hải sản vào. Trộn đều và vớt bọt nồi canh.
– Khi canh sôi, dọn ra tô, thêm một ít hành lá xắt. Vậy là chúng ta đã có một nồi canh gừng nóng hổi.