Chuẩn bị
– Thịt nạc vai (500g)
– Sả, tỏi, hành lá.
– Dầu hào, dầu ăn, mật ong.
– Các loại gia vị khác
Cách thực hiện
– Thịt nạc vai xắt miếng vừa ăn, rồi dùng búa đập dập để thịt dễ thấm gia vị.
– Ướp thịt: cho thịt vào tô ướp, rồi thêm sả băm, tỏi băm, hành lá, 1 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước mắm, 1 thìa xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa dầu ăn, 1 thìa mật ong, rồi trộn đều tất cả. Ướp trong 1 – 2 giờ.
– Nướng thịt: cho bơ vào chảo chờ bơ chảy ra đều rồi cho thịt vào chảo nướng. Lưu ý: nên trở thịt thường xuyên vì thịt đã đập dập nên rất mau chín.
– Dọn ra đĩa, trang trí thêm ít rau củ dùng chung. Như vậy là ta đã có món thịt nướng thơm ngon.