Chuẩn bị
– Thịt gà (300g)
– Hành tím
– Nấm hương tươi
– Ngô (bắp)
– Bột năng
– Gia vị các loại
Cách thực hiện
– Luộc gà: Cho 300g thịt gà vào nồi nước sôi, thêm 1/2 thìa muối và 1/4 thìa đường. Lưu ý: giữ lại nước luộc gà.
– Gà chín, vớt ra, xé nhỏ.
– Chuẩn bị nồi làm súp: cho 2 muỗng dầu ăn và một ít hành tím vào. Hành vừa săn lại, cho thịt gà đã xé nhỏ vào nồi. Thêm một lượng nấm hương tươi và ngô vừa phải vào. Trộn đều
– Cho 1/2 thìa muối vào hỗn hợp trên. Dùng nước luộc gà ban nãy thêm vào vừa ăn. Đun trong 10 phút.
– Hòa hai thìa canh bột năng với khoảng ba thìa canh nước lọc, khuấy đều để bột năng tan. Thêm bột năng vừa pha nước vào nồi súp. Trộn đều và vớt bọt.
– Khi nồi sôi thì tắt lửa và dọn ra chén.