Công thức được cung cấp bởi cháu gái của Colonel Sanders (nhà sáng lập KFC) mang tên “11 thảo mộc và gia vị”. Người đàn ông đã tìm thấy chúng trong sổ ghi chú của vợ hai Sanders.
Dưới đây chính là công thức cho ra đời món gà rán huyền thoại. Hãy cùng Khoẻ và Đẹp thực hiện để ăn Tết thôi nào.
Thời gian chuẩn bị: 30 phút.
Thời gian tẩm ướp: 20-30 phút.
Thời gian rán: 15-18 phút.
Công thức dành cho 4 người.
Nguyên liệu: (các bạn dễ dàng tìm thấy tại các siêu thị đồ nhập)
– 2 cốc bột mỳ
– 2/3 thìa muối
– 2/3 thìa xạ hương khô
– ½ thìa húng quế khô
– 1/3 thìa kinh giới khô
– 1 thìa muối cần tây
– 1 thìa ớt đen nghiền
– 1 thìa mù tạt khô
– 4 thìa bột ớt chuông
– 2 thìa muối tỏi
– 1 thìa gừng nghiền
– 3 thìa ớt trắng nghiền
– 1 cốc kem ít béo
– 1 quả trứng
– 1 con gà cắt miếng
– Dầu canola
Cách chế biến:
1. Trộn bột với các loại gia vị vào một tô lớn.
2. Trộn trứng cùng kem ít béo vào một tô khác. Nhúng gà vào hỗn hợp này tại nhiệt độ phòng từ 20 đến 30 phút.
3. Lấy các miếng gà ra khỏi kem trứng, đợi cho đến khi dung dịch chảy bớt. Sau đó, lăn chúng qua hỗn hợp gia vị cho đến khi phủ đều miếng gà. Để lên vỉ trong 20 phút.
4. Trong khi chời đợi gà ngấm gia vị, đổ dầu vào chảo với thành dày (đổ khoảng 7-8 cm), bật bếp và để dầu sôi khoảng 175 độ C. Nhúng từng miếng gà vào cho đến khi chuyển vàng. Nhớ là chỉ lật gà một lần trong cả quá trình. Sau đó, gắp ra và để lên giấy thấm dầu.
Đây là một trong những công thức có giá trị thương mại lớn nhất lịch sử ẩm thực thế giới. Hãy cùng trải nghiệm và thưởng thức những miếng gà giòn rụm nhé.