Tuy nhiên, dấm táo còn có nhiều công dụng mà có thể bạn chưa biết. Đặc biệt, chúng có thể giúp bạn loại bỏ phần thịt thừa trên làn da của mình.
Dấm táo là gì?
Dấm táo là một loại thực phẩm làm từ táo lên men. Chúng được sử dụng như một chất bảo quản thực phẩm cũng như được dùng trong nhiều món ăn khác nhau. Tuy nhiên, dấm táo cũng được biết đến do đem lại nhiều loại ích về sức khoẻ.
Thịt thừa (mụn thịt) là gì?
Thịt thừa là một mảnh thịt nhỏ, mềm phát triển trên làn da. Chúng vô hại, tuy nhiên thường làm phiền bạn vì tính thẩm mỹ. Vị trí thường xuất hiện là đuôi mắt, nách, cổ và dưới vú. Hầu như tất cả mọi người đều phải đối mặt với thịt thừa ở một giai đoạn nào đó của cuộc đời, tuy nhiên, chúng thường xuất hiện trên người béo phì hơn.
Làm thế nào để loại bỏ thịt thừa bằng dấm táo? Hãy làm theo những bước sau đây:
1. Rửa sạch mặt
Rửa mặt bằng xà phòng và nước ấm. Đừng rửa quá lâu và dùng nhiều xà phòng sẽ làm khô da.
2. Lau khô
Dùng vải bông lau khô da, tránh chà quá mạnh lên mụn thịt.
3. Chà nhẹ nhàng lên mụn thịt
Tuy nhiên, tránh để chúng chảy máu.
4. Thấm đẫm bông vào dấm táo, vắt ráo
5. Đặt miếng bông lên thịt thừa
Cố định bằng một miếng urgo.
6. Để qua đêm
7. Sáng hôm sau lấy miếng bông ra, rửa sạch bằng nước.
8. Lặp lại quá trình trên ít nhất 3-4 ngày cho đến khi mẩu thịt sẫm màu, khô đi và bong ra.
Đây là một cách đơn giản để loại bỏ thịt thừa mà không khiến bạn đau đớn. Chất acid nhẹ trong dấm táo giúp mẩu thịt bong ra nhưng không tác động nhiều đến vùng da xung quanh.