2016-11-30 10:09:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"ngan-ngua-ung-thu":"Ng\u0103n ng\u1eeba ung th\u01b0","ngua-ung-thu":"ng\u1eeba ung th\u01b0","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuc-pham-tot-cho-suc-khoe":"th\u1ef1c ph\u1ea9m t\u1ed1t cho s\u1ee9c kh\u1ecfe","ung-thu":"ung th\u01b0"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzExLzMwL2xvYWktcmF1LWNhbi12YS10b3QtbmhhdC1jaG8tc3VjLWtob2UtYW4tdmFvLWhvbi1uZ2FuLWxhbi1kdW5nLXRodW9jLWJvLTEwMjEwNy0xMTM3NDZsb2FpLXJhdS1jYW4tdmEtdG90LW5oYXQtY2hvLXN1Yy1raG9lLWFuLXZhby1ob24tbmdhbi1sYW4tZHVuZy10aHVvYy1iby5qcGc=.webp

Loại rau cần và tốt nhất cho sức khỏe, ăn vào hơn ngàn lần dùng thuốc bổ

Loại rau cần và tốt nhất cho sức khỏe, ăn vào hơn ngàn lần dùng thuốc bổ – điều bất cứ gia đình nào cũng cần biết!
thuc-pham-tot-cho-suc-khoe

 

Nấm: Ngăn ngừa ung thư

Người Trung Quốc từ lâu đã biết thuần nấm tự nhiên thành nấm trồng để ăn được bình thường.Nấm là thực phẩm chứa đa dạng các chất dinh dưỡng, thơm ngon, được người xưa gọi là “món ăn tiến vua”.Ngay từ thời nhà Minh, hoàng đế Chu Nguyên Chương đã duy trì thói quen ăn nấm và cho rằng đây là “thực phẩm trường thọ”.Giáo sư Đức chia sẻ, nấm vốn là một thực phẩm ích khí, có thể trừ phong, bổ huyết, lợi dạ dày.Dân gian còn có kinh nghiệm dùng nấm để chữa các bệnh như đau đầu, chóng mặt.Nghiên cứu hiện đại cũng đã chứng minh rằng nấm có thể điều tiết chức năng miễn dịch, làm giảm khả năng gây ra các khối u, là thực phẩm có tác dụng hiệu quả trong phòng chống ung thư.

Củ cải

Loại rau này gần giống cà rốt nhưng có màu sáng và ngọt hơn, hương vị hấp dẫn. Bạn có thể cho củ cải vào nấu cơm, cùng với khoai tây để tăng thêm hương vị hoặc nghiền chúng nấu súp hay làm nước sốt. Củ cải rất giàu kali và là nguồn chất xơ tốt cho sức khỏe.

Súp lơ


thuc-pham-tot-cho-suc-khoe1

 

Với vị ngon hấp dẫn, súp lơ là món lý tưởng để ăn vào mùa đông. Bạn có thể hấp hoặc chế biến thành hỗn hợp như khoai tây nghiền hoặc cho thêm vào món súp. Loại rau này chứa các hợp chất có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Đồng thời súp lơ cung cấp nguồn dinh dưỡng thực vật giúp làm giảm cholesterol và chứa nhiều vitamin C.

Bí đỏ

Kết hợp bí đỏ với quế và gừng rất tốt. Bí đỏ chứa nhiều axít béo omega-3 và là nguồn cung cấp vitamin A tuyệt vời.

Bưởi

Loại quả này cung cấp nhiều chất chống ôxy hóa, cung cấp khoảng 75% lượng vitamin C cơ thể cần mỗi ngày. Bưởi giàu lycopen và chứa pectin, được chứng minh có tác dụng giảm cholesterol.

Các loại cam, quýt cũng chứa nhiều vitamin C và cung cấp các beta-carotene, tiền chất của vitamin A.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...