2016-08-20 11:41:14
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"loai-rau-duoc-ua-chuong":"lo\u1ea1i rau \u0111\u01b0\u1ee3c \u01b0a chu\u1ed9ng","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe","thuc-pham":"th\u1ef1c ph\u1ea9m","thuoc-tru-sau":"thu\u1ed1c tr\u1eeb s\u00e2u"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:600:400:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA4LzIwL2xvYWktcmF1LWhhaS1zdWMta2hvZV8xNDcxNjY4NDI2LTExMDE0OWxvYWktcmF1LWR1b2MtdWEtY2h1b25nLW5odW5nLXRpZW0tYW4tbmd1eS1jby1nYXktaGFpLWtob24tbHVvbmcuanBn.webp

Loại rau được ưa chuộng nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại khôn lường

Dưới đây là những loại rau được ưa chuộng nhưng tiềm ẩn nguy cơ gây hại khôn lường ai cũng cần chú ý!
sức khỏe
Cà chua dễ dàng nhiễm vi khuẩn salmonella trong quá trình trồng

Cà chua

Nhiều nghiên cứu cho thấy, cà chua dễ dàng nhiễm vi khuẩn salmonella trong quá trình trồng, chăm sóc phát triển. Nguyên nhân vì vỏ cà chua rất mỏng, dễ bị vi trùng xâm nhập. Đặc biệt cà chua còn dễ bị dập, nát và vi khuẩn có thể dễ dàng xâm nhập qua các vết dập, nát này.

Vì vậy, khi chế biến, bạn cần ngâm rửa sạch cà chua với nước, sau đó dùng khăn sạch lau lại. Nếu có thể, bạn nên lau vỏ cà chua bằng thuốc tím để diệt virus. Với những quả bị trầy xước, thối một góc, cần vứt bỏ, tuyệt đối không ăn.

Các loại cải lá

Bao gồm xà lách, bắp cải, cải bó xôi… Những loại này gây ngộ độc là do chúng bị nhiễm khuẩn, nhiễm hóa chất trong quá trình trồng, chăm sóc. Để tránh ngộ độc khi ăn các loại cải lá, chúng ta cần rửa sạch chúng trước khi nấu nướng và tránh nhiễm khuẩn chéo bằng cách rửa tay trước khi làm bếp.

Điều ít người nội trợ biết là các loại cải rất dễ nhiễm khuẩn chéo nếu chúng được xắt trên cùng một tấm thớt trước đó chúng ta xắt thịt và rửa không kỹ. Vì vậy, tốt nhất chúng ta nên chuẩn bị nhiều tấm thớt khác nhau để dùng cho những loại thực phẩm khác nhau.

Khoai tây nảy mầm

Mầm khoai tây có chứa solanine, một loại glyco-alkaloid đắng và độc. Solanine có thể xuất hiện một cách tự nhiên trong bất cứ bộ phận nào của cây, bao gồm cả lá, quả và củ. Nó rất độc, thậm chí với hàm lượng rất nhỏ. 


Ngoài ra chất này còn có ở cà chua và các cây khác trong họ Solanaceae. Solanine có tính gây mê và trước đây được dùng để chữa chứng động kinh. Olanine được tạo thành từ alkaloid solanidine và carbohydrate (glyco-) mạch nhánh.

Rau diếp

Đặc điểm của rau diếp là có phần mặt lá sần sùi hơn bề mặt rau xà lách bình thường vốn mượt mà. Vì vậy, loại rau này dễ lưu giữ lại vi khuẩn trong quá trình chăm bón, tưới tắm. Bất kể người trồng dùng phân hữu cơ hay hóa học, thuốc trừ sâu hay không thì việc không rửa sạch rau diếp đúng cách sẽ khiến bạn rước bệnh về nhà.

Tại sao trong bất cứ gia đình nào cũng luôn cần có trà gừng?
Tại sao trong bất cứ gia đình nào cũng luôn cần có trà gừng?
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Tại sao trong bất cứ gia đình nào cũng luôn cần có trà gừng – hãy tìm hiểu ngay để biết!
Thói quen tàn phá cơ thể nghiêm trọng hơn cả mắc ung thư
Thói quen tàn phá cơ thể nghiêm trọng hơn cả mắc ung thư
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Thói quen tàn phá cơ thể nghiêm trọng hơn cả mắc ung thư – nhưng rất nhiều người đang mắc cần chú ý để loại bỏ ngay!

Bài viết mới nhất

Giải Vô địch Các đội mạnh Lân Sư Rồng Toàn quốc lần thứ I 2025: Giao hòa giữa thể thao, văn hóa và lịch...

Tại không gian cổ kính của chùa Hổ Sơn – nơi gắn liền với truyền thuyết công chúa Huyền Trân – ngày 12/5/2025, Giải...

Nam thần đường đua tuổi 16: Nguyễn Hoài Nam Anh và vẻ đẹp của bản lĩnh, kỷ luật và đam mê

Ở tuổi 16, khi nhiều bạn bè cùng trang lứa vẫn còn mải mê với mạng xã hội hay game online, thì Nguyễn Hoài...

Vovinam – Việt Võ Đạo Senegal Kỷ Niệm 40 Năm Thành Lập Bằng Giải Võ Thuật Quốc Tế Quy Mô Lớn

Ngày 30/4/2025 tại thủ đô Dakar, buổi họp báo công bố sự kiện “Giải võ thuật quốc tế...

Bình Định khẳng định sức mạnh tại giải vô địch các CLB Võ cổ truyền Quốc gia 2025

Ngày 28/4/2025, Giải Vô địch các Câu lạc bộ Võ cổ truyền quốc gia lần thứ XIV đã khép lại tại...

Rực rỡ tổng duyệt diễu binh 30/4 trên đường Lê Lợi – TP.HCM trước thềm lễ kỷ niệm 50 năm Giải phóng miền Nam

Sáng ngày 27/4/2025, không khí tại trung tâm TP.HCM trở nên sôi động và đầy tự hào khi hàng chục nghìn...