Phòng tiểu đường và béo phì
Bắp cải có tác dụng chữa nhiều bệnh. |
Các chất trong bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết, vì thế có tác dụng phòng bị tiểu đường tuýp 2. Mặt khác, rau bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.
Giúp giải độc
Rất nhiều người chọn bắp cải là thực phẩm cho chế độ ăn kiêng, làm sạch và giải độc cơ thể. Bắp cải giàu vitamin C, người ta tin rằng chúng chứa nhiều chất chống oxy hóa hơn cam.
Bắp cải tốt cho sức khỏe bởi nó làm giảm các gốc tự do trong cơ thể nên ngoài tác dụng chống lão hóa, ngừa ung thư, nó còn giúp cơ thể giải độc hiệu quả.
Phòng chống các bệnh đường tiêu hóa
Các chuyên gia Ấn Độ đã thông qua kết quả nội soi dạ dày đã phát hiện ra những niêm mạc ở dạ dày được bảo vệ nhờ một số hoạt chất trong nước ép bắp cải.
Nước ép bắp cải khi được người bị viêm loét dạ dày sử dụng chúng sẽ khiến các vết loét nhanh lành trở lại.
Mỗi ngày sử dụng 1 cốc nước ép bắp cải sau 3 tuần liên tiếp, khi nội soi dạ dày trở lại các vết loét hầu hết đã phục hồi.
Phòng tiểu đường và béo phì
Bắp cải có tác dụng giảm đường huyết và đồng hóa glucid trong máu. Do đó, khi ăn bắp cải thường xuyên sẽ giúp bạn có thân hình thon thả, giảm béo phì và phòng ngừa bệnh tiểu đường.
Phòng ung thư
Bắp cải được đứng ngang hàng với các thực phẩm có tác dụng ngừa ung thư hàng đầu vì theo nghiên cứu thì nó có các chất chống ung thư dạ dày, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư bàng quang và ung thư ruột gấp 3 đến 4 lần.
Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ thì những người phụ nữ ăn 2-3 bữa rau bắp cải/ tuần sẽ giảm tới 20% nguy cơ mắc ung thư vú so với những phụ nữ ít ăn hay không thường xuyên ăn rau bắp cải. Bên cạnh đó bắp cải còn chứa hoạt chất indol có tác dụng phòng chống ung thư vú.
Chống đông máu, giảm viêm, chống ung thư
Bắp cải là thực phẩm chứa ít calo và dồi dào chất chống oxy hóa và vitamin C, cùng với vitamin K – khoáng chất chống đông máu. Người ta đã phát hiện ra đặc tính chống viêm của bắp cải trong nhiều thập kỷ.
Vài năm gần đây, bắp cải còn là một loại thực phẩm có ý nghĩa giúp hỗ trợ cơ thể trong cuộc chiến chống ung thư. Một bát bắp cải chứa 33 calo, bạn có thể nhận được 90% lượng vitamin K, 51% vitamin C và 15% chất xơ cần thiết trong một ngày.
Cải bắp cũng chứa nhiều mangan, vitamin B6 hoặc Pyridoxine , folate , axit béo omega 3 , vitamin B1 hay thiamin , vitamin B2 hoặc riboflavin, canxi, kali, vitamin A, tryptophan , protein hơn 4 gram và magiê.
4 điều cần làm trước khi đi ngủ ai cũng phải nhớ
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Uống trà thảo dược, tắm nước ấm… sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn vào buổi tối. |