2017-01-10 18:20:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"an-nam-sao-cho-tot":"\u0103n n\u1ea5m sao cho t\u1ed1t","bi-quyet-de-nam-dai-va-gion":"b\u00ed quy\u1ebft \u0111\u1ec3 n\u1ea5m dai v\u00e0 gi\u00f2n","meo-che-bien-nam":"m\u1eb9o ch\u1ebf bi\u1ebfn n\u1ea5m","thuc-duong":"Th\u1ef1c d\u01b0\u1ee1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzEwL21lby1uaG8tZGUtbmFtLWRhaS1uZ290LXZhLWdpb24taG9uLTE4Mzc0Mi5qcGc=.webp

Mẹo nhỏ để nấm dai, ngọt và giòn hơn

Bạn sẽ làm gì để nấm luôn giòn, dai và thơm ngọt? Có rất nhiều bí kíp được truyền tai nhau để có được một món nấm ngon, thế nhưng, điều quan trọng là có hiệu quả tới đâu. Hãy cùng theo dõi một số bí kíp được chia sẻ bởi một cô gái trẻ nhưng kiến thức về thực dưỡng cực kì sâu.

Nấm trong dưỡng sinh được xếp hàng cực âm, người bệnh không nên ăn. Còn trong chế độ ăn hàng ngày nấm âm sẽ có cách sơ chế để nó dương hơn. 

Cách làm cho nấm dai, dòn, ngọt và ngon thì quan trọng là 2 bước, đó là chọn nấm và sơ chế nấm. 

Bước 1: Chọn nấm

Chọn nấm tươi nhất có thể, nấm chất lượng loại 1 thì khi làm, nấu sơ chế sẽ không hao. Nấm loại 2, loại 3 rẻ hơn, tuy nhiên “tiền nào của nấy” sau khi sơ chế xong và nấu lại vô cùng hao. Có khi cả rổ nấm teo lại còn chút chút. Điều này không đáng, vừa không ngon, vừa không kinh tế. Nên dù đắt đến mấy Hằng cũng chọn loại nấm tươi nhất, loại tốt nhất.

15844874_10202497678359588_7070408857033874104_o

 

Bước 2: Sơ chế qua 3 công đoạn


1. Chuẩn bị 1 âu nước muối (pha nồng độ muối khoảng 4 thìa muối cho 1 chậu chừng 2 lít nước khá là đậm đặc). Tước nấm và ngâm chừng 20 phút sau đó vắt kiệt nước.

2. Pha nước muối loãng lần 2, chừng 2 thìa cho 3 – 4 lít nước để rửa nấm. Rửa nấm lần 2 cho sạch rồi lại vắt kiệt nước. Lúc này nấm sẽ dai dai và giòn. Vắt nước sẽ làm nước thừa được đẩy ra khỏi nấm, và muối làm dương hóa nấm lên và nấm dai hơn. Nấm cũng không bị hôi nữa.

15895478_10202497678439590_7807736667560813040_o

 

3. Cho dầu vào, phi hành hoặc tỏi để khử âm dầu, hành tỏi phi thơm cũng như là khử nốt mùi hôi (thường có) của nấm. Lần lượt đổ nấm vào xào. Nên để ý đến lượng muối cho vào nấm xào đừng để bị mặn. Nấm sẽ thơm, dai và tiết ra vị ngọt rất là ngon.

15937260_10202497682279686_5311698547063943245_o

 

Đặc biệt với cách ngâm và sơ chế nấm, vắt nước như này, nấm dù có đun lại vài lần vẫn dai, ngọt mà không bị rã nát.

Theo Fb của Hằng Lê – Cửa hàng Thực dưỡng Vegandy 

https://www.facebook.com/hang.le.1656854/posts/10202497678359588?pnref=story.unseen-section&__mref=message_bubble

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...