2017-01-10 18:20:00
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"an-nam-sao-cho-tot":"\u0103n n\u1ea5m sao cho t\u1ed1t","bi-quyet-de-nam-dai-va-gion":"b\u00ed quy\u1ebft \u0111\u1ec3 n\u1ea5m dai v\u00e0 gi\u00f2n","meo-che-bien-nam":"m\u1eb9o ch\u1ebf bi\u1ebfn n\u1ea5m","thuc-duong":"Th\u1ef1c d\u01b0\u1ee1ng"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:0:0:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvaHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE3LzAxLzEwL21lby1uaG8tZGUtbmFtLWRhaS1uZ290LXZhLWdpb24taG9uLTE4Mzc0Mi5qcGc.webp

Mẹo nhỏ để nấm dai, ngọt và giòn hơn

Bạn sẽ làm gì để nấm luôn giòn, dai và thơm ngọt? Có rất nhiều bí kíp được truyền tai nhau để có được một món nấm ngon, thế nhưng, điều quan trọng là có hiệu quả tới đâu. Hãy cùng theo dõi một số bí kíp được chia sẻ bởi một cô gái trẻ nhưng kiến thức về thực dưỡng cực kì sâu.

Nấm trong dưỡng sinh được xếp hàng cực âm, người bệnh không nên ăn. Còn trong chế độ ăn hàng ngày nấm âm sẽ có cách sơ chế để nó dương hơn. 

Cách làm cho nấm dai, dòn, ngọt và ngon thì quan trọng là 2 bước, đó là chọn nấm và sơ chế nấm. 

Bước 1: Chọn nấm

Chọn nấm tươi nhất có thể, nấm chất lượng loại 1 thì khi làm, nấu sơ chế sẽ không hao. Nấm loại 2, loại 3 rẻ hơn, tuy nhiên “tiền nào của nấy” sau khi sơ chế xong và nấu lại vô cùng hao. Có khi cả rổ nấm teo lại còn chút chút. Điều này không đáng, vừa không ngon, vừa không kinh tế. Nên dù đắt đến mấy Hằng cũng chọn loại nấm tươi nhất, loại tốt nhất.

15844874_10202497678359588_7070408857033874104_o

 

Bước 2: Sơ chế qua 3 công đoạn


1. Chuẩn bị 1 âu nước muối (pha nồng độ muối khoảng 4 thìa muối cho 1 chậu chừng 2 lít nước khá là đậm đặc). Tước nấm và ngâm chừng 20 phút sau đó vắt kiệt nước.

2. Pha nước muối loãng lần 2, chừng 2 thìa cho 3 – 4 lít nước để rửa nấm. Rửa nấm lần 2 cho sạch rồi lại vắt kiệt nước. Lúc này nấm sẽ dai dai và giòn. Vắt nước sẽ làm nước thừa được đẩy ra khỏi nấm, và muối làm dương hóa nấm lên và nấm dai hơn. Nấm cũng không bị hôi nữa.

15895478_10202497678439590_7807736667560813040_o

 

3. Cho dầu vào, phi hành hoặc tỏi để khử âm dầu, hành tỏi phi thơm cũng như là khử nốt mùi hôi (thường có) của nấm. Lần lượt đổ nấm vào xào. Nên để ý đến lượng muối cho vào nấm xào đừng để bị mặn. Nấm sẽ thơm, dai và tiết ra vị ngọt rất là ngon.

15937260_10202497682279686_5311698547063943245_o

 

Đặc biệt với cách ngâm và sơ chế nấm, vắt nước như này, nấm dù có đun lại vài lần vẫn dai, ngọt mà không bị rã nát.

Theo Fb của Hằng Lê – Cửa hàng Thực dưỡng Vegandy 

https://www.facebook.com/hang.le.1656854/posts/10202497678359588?pnref=story.unseen-section&__mref=message_bubble

Bài viết mới nhất

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...

Miss International 2024 Thanh Thủy chia sẻ bí kíp để chị em có nhan sắc xinh như hoa hậu

Miss International 2024 Huỳnh Trần Thanh Thủy chia sẻ rằng, ngoài việc ăn 3 bữa 1 ngày, cô còn có bí kíp để nhan...