Ung thư đại tràng là một trong những bệnh ung thư nguy hiểm và khó chữa trị nhất mà còn tạo ra các biến chứng khác. Theo Viện Ung thư N., hơn 1,16 triệu người bị bệnh này ở Mỹ trong năm 2013.
Thiên nhiên đã một lần nữa được cung cấp một loại thuốc chữa trị căn bệnh chết người này, giống như trong nhiều trường hợp tương tự khác, thông qua loại trái cây đặc sản có tên là mít. Trái cây này mọc ở vùng nhiệt đới và những bộ phận của nó được sử dụng để nấu nhiều loại thức ăn.
Mít được cho là một kẻ giết các tế bào ung thư mạnh. Quả này rất giàu chất dinh dưỡng như isoflavones, lignans, dinh dưỡng thực vật và saponin có lợi cho sức khỏe và có khả năng chống ung thư. Các dưỡng chất này ngăn chặn dòng chảy của các gốc tự do là nguyên nhân chính cho ung thư và các bệnh mãn tính khác.
Dinh dưỡng thực vật
Dinh dưỡng thực vật ngăn chặn việc tạo ra các tế bào ung thư ở giai đoạn đầu tiên. Các chất trong mít có thể chữa trị tình trạng loét bụng và cải thiện đáng kể tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
Hiện có hàng ngàn các dinh dưỡng thực vật phát hiện và được công nhận bởi các nhà khoa học có khả năng cung cấp những lợi ích đáng kể cho sức khỏe tổng thể. Dinh dưỡng thực vật có nguồn gốc từ thực phẩm dựa trên thực vật.
Các nhà khoa học vẫn đang nghiên cứu để tìm hiểu làm thế nào mà các dinh dưỡng thực vật có thể chữa trị ung thư.
Saponin
Các saponin giúp đẩy lùi ung thư ruột kết rất hiệu quả. Saponin tấn công các lớp bên ngoài của các tế bào ung thư, bằng cách liên kết chúng và ngăn không cho chúng phát triển hơn nữa.
Lignans và isoflavone
Ngoài isoflavones, phytoestrogen còn có một loại quan trọng nữa là lignan (có nhiềutrong các loại hạt ngũ cốc, hạt có dầu). Chúng được gắn vào các thụ thể estrogen. Các dưỡng chất này được cho là có thể giảm nguy cơ ung thư nội mạc tử cung.
Năm 2006, Viện Ung thư N. đã công bố một nghiên cứu trên khoảng 500 phụ nữ đã được lựa chọn ngẫu nhiên. Theo các nghiên cứu, nhóm phụ nữ rằng tiêu thụ ở mức độ lớn nhất của isoflavones và lignan từ mít cho thấy tỷ lệ ung thư thấp hơn so với những người trong nhóm kiểm soát.
Phytoestrogens là chiết xuất tự nhiên có nguồn gốc thực vật, các nghiên cứu khoa học cho thấy, phytoestrogens có thể có tác dụng như estrogen, một nội tiết tố có ảnh hưởng đến hệ thống sinh sản nữ giới và giảm ung thư tử cung.
Bảo vệ DNA tế bào
Các quả mít cũng rất giàu chất chống oxy hóa quan trọng để bảo vệ DNA của tế bào khỏi những thiệt hại tiềm tàng có thể được gây ra bởi các gốc oxy tự do. Và nó cũng là thành công trong chiến đấu đột biến đã tạo ra.
Những lợi ích chống ung thư của mít không dừng lại ở đây. Giá trị của loại quả này là rất lớn. Nó làm giảm nguy cơ ung thư ruột kết và là chất xơ phong phú. Nó là một chất tẩy rửa ruột đáng kinh ngạc và cũng giúp làm sạch đường tiêu hóa từ độc tố.
Tăng cường hệ thống miễn dịch
Mít rất giàu vitamin C và các loại đường đơn giản rất quan trọng trong việc tăng cường hệ thống miễn dịch ở người. Một nghiên cứu được thực hiện trên những con chuột tham gia một phân tích về ảnh hưởng của các loại đường trong mít lên hệ thống miễn dịch.
Các kết quả của nghiên cứu cho thấy, mít gồm polysaccharides giúp tăng cường chức năng của các tế bào thực bào, là một phần của hệ thống miễn dịch.
Giá trị dinh dưỡng của mít
Đối với việc giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng và cải thiện hệ thống tiêu hóa, mít là số một trong trái cây. 1 chén mít có 155 calo và chỉ 4 calo từ chất béo. Loại quả này chứa rất ít các chất béo bão hòa, cholesterol cũng như natri. Nó rất giàu vitamin A, vitamin C, folate, niacin, thiamin và riboflavin và phong phú các khoáng chất như kali, kẽm, magiê, sắt, canxi, mangan, đồng, selen và phốt pho.
Mít chứa các loại đường đơn giản mà là đặc biệt tốt cho sức khỏe con người. Chỉ một chén mít cung cấp hơn 11% chất xơ hàng ngày mà cơ thể cần. Mít rất ngon, chúng bắt bạn ăn nhiều hơn ở số lượng là một chén nhỏ. Ở Trung Quốc, mít cũng có thể làm giảm các tác động tiêu cực do rượu.