1. Ổi
Loại trái cây này có nhiều chất xơ và có lượn vitamin C nhiều hơn gấp 5 lần với 1 trái cam. Nó cũng cung cấp nhiều khoáng chất quan trọng như kali, sắt và canxi. Ổi cực kì ít calo – chỉ khoảng 60 calo mỗi khẩu phần, và đây là một lựa chọn lý tưởng bữa ăn nhẹ.
2. Cà rốt
Cà rốt rất phong phú các chất chống oxy hóa, beta-carotene. Beta-carotene giúp bảo vệ cơ thể khỏi các bệnh truyền nhiễm và duy trì đôi mắt và làn da khỏe mạnh. Cà rốt rất giàu khoáng chất như phốt pho, kali, đồng, folate và mangan.
Cà rốt có thể được dùng chế biến món salad hoặc cho vào bất kỳ món rau hoặc ăn nhẹ để bổ sung dinh dưỡng và chất xơ.
3. Bột yến mạch
Không có gì thích hợp hơn một bát nóng của bột yến mạch vào mùa đông. Nó có nhiều chất xơ và thật thuận tiện với một bữa ăn gồm sữa khấy thêm yến mạch và trái cây sấy khô. Yến mạch giúp bạn no lâu hơn, do đó kiểm soát lượng calo của bạn rất tốt.
4. Rượu vang đỏ
Uống một ly rượu vang đỏ là một cách tuyệt vời để thưởng thức buổi tối mùa đông của bạn. Vang đó chứa các chất chống oxy hóa, làm chậm lão hóa và làm giảm nguy cơ bệnh tim và ung thư.
Các thành phần Resveratrol trong rượu vang đỏ là những gì làm cho thức uống độc đáo và khỏe mạnh. 120 ml rượu vang đỏ cung cấp khoảng 80-90 calo cho cơ thể.
5. Chà là
Hãy bổ sung chà là vào chế độ ăn uống. Mặc dù hàm lượng đường tương trong chà là tương đối cao nhưng lại giúp giảm cân hiệu quả. Sở dĩ có điều này là bởi vì chà là rất giàu chất xơ và bổ sung một số lượng lớn chất khoáng vào khẩu phần ăn uống.
Ăn 2-3 quả chà là mỗi ngày sẽ cung cấp chất sắt và năng lượng bứt phá cần thiết để bắt đầu một ngày mới. Bên cạnh đó, chà là thực sự kiềm chế cơn thèm ngọt của bạn một cách tuyệt vời!