Súp-lơ
Thứ rau thông dụng này mang tiếng xấu là thức ăn sinh acid. Nhưng nếu ruột bạn có thể sử dụng nó, một chén súp-lơ có 2g chất xơ và 27 calo, đi kèm vitamin C với chức năng tăng cường biến dưỡng.
Quế
Thứ gia vị này giàu polyphenol có chức năng giữ mức đường máu ổn định. Một nghiên cứu chỉ ra thêm quế vào trong bữa ăn làm mau no. “Gia vị, với một lượng vừa phải giúp tăng cường kiểm soát thèm ăn, cần thiết cho việc kiểm soát trọng lượng”, nhà dinh dưỡng Loveneet Batra nói.
Đậu xanh
Giàu chất xơ, vitamin và protein thúc đẩy giảm cân, đậu chứa 67 calo mỗi chén. Ăn nó như một món ăn vặt hoặc trộn với thực phẩm giàu calo hoặc giàu carbohydrat để giảm thiểu lượng calo hấp thụ.
Quả ổi
Chứa 112 calo mỗi chén, ổi là một thứ ăn vặt dễ no. Một quả ổi chứa hơn 20% lượng chất xơ bạn cần mỗi ngày. Bên cạnh giàu chất xơ, ổi giàu nước sẽ giúp bạn no và cũng cung cấp thêm một lượng vitamin C bổ sung.
Ớt đỏ
Ớt đỏ chứa một chất tên là capsaicin, giúp tăng cường tốc độ đốt cháy chất béo và kích thích giảm cân. Capsaicin tăng cường biến dưỡng thông qua sự sinh nhiệt. Thực tế, một nghiên cứu trong Tạp chí Dinh dưỡng lâm sàng của Mỹ tìm ra ăn 6mg capsaicin mỗi ngày tăng tốc độ giảm béo ở bụng ở cả nam và nữ.