2016-06-05 15:39:44
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
[]
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzA1L2dpYW5nLW15LXBodW51dG9kYXkxMF8xNDY1MTE1Mjc5LTEwMTk1NGhoLWdpYW5nLW15LWtob2UtdmUtZGVwLWtob25nLXR1b2ktdm9pLWRhbS1kYS1ob2ktc2FuZy1jaGFuaC5qcGc=.webp

Nấu ăn

Cắt bỏ phần bị thối của hoa quả và tiếp tục ăn

Một số người khi ăn trái cây, nếu gặp phải phần thối đều dùng dao cắt bỏ chỗ hỏng và tiếp tục ăn phần còn lại, cho rằng như thế là an toàn. Trên thực tế, ngay cả những trái cây tuy đã được loại bỏ phần thối đi, nhưng phần còn lại cũng đã bị các vi khuẩn chuyển hoá ít nhiều. Thậm chí còn có cả các vi sinh vật đã bắt đầu sinh sản, trong đó có cả những nấm mốc có thể dẫn đến đột biến gây ung thư trên các tế bào của con người. Như vậy, mặc dù hoa quả chỉ bị thối có một phần, những tốt hơn hết không nên sử dụng phần còn lại.
Dùng nước mắm “ba vạ”
Đa phần mọi người đều không biết rõ nguyên tắc sử dụng nước mắm đúng. Nhiều bà nội trợ thường ướp thịt bằng nước mắm, làm cho thịt bị cứng hơn so với khi ướp bằng bột canh, muối, đường. Ngoài ra, thói quen nấu thức ăn có nước mắm quá lâu khiến vitamin trong nước mắm bốc hơi hết, mùi vị thơm ngon của nước mắm cũng giảm theo.
Một số bà mẹ nuôi con dưới 1 tuổi sử dụng nước mắm để nêm nếm đồ ăn dặm cho con mà không biết rằng trẻ dưới 1 tuổi không nên ăn nước mắm. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, độ mặn trong nước mắm không tốt cho thận còn non nớt của trẻ. Ngay cả những loại gia vị như mỳ chính, hạt nêm cũng không nên cho vào đồ ăn của trẻ.
Rã đông thịt sai cách
Thực phẩm để trong ngăn đá tủ lạnh khi bỏ ra sẽ phải rã đông trước khi nấu. Tuy nhiên, bạn có biết rằng rã đông thịt ở nhiệt độ phòng hay nước nóng đều không tốt? Khi để ở nhiệt độ thường để rã đông tự nhiên, thịt sẽ dễ bị nhiễm khuẩn do “vùng nguy hiểm” hay còn gọi là nhiệt độ thích hợp nhất để vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn là từ 4 đến 60 độ C. Trong khi đó, dùng nước nóng cũng không an toàn hơn do thịt đông lạnh gặp nước nóng cũng có xu hướng dịch chuyển xuống “vùng nguy hiểm”.
Cách tốt nhất khi rã đông là cho nguyên túi/hộp thịt vào nồi nước mát. Cứ 30 phút thì thay nước một lần. Cách rã đông này nhanh hơn để trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy mất khoảng 1 tiếng đối với 4-5 lạng thịt, không nhanh bằng rã đông với nước nóng nhưng sẽ đảm bảo an toàn hơn.

http://www.daikynguyenvn.com/suc-khoe/12-thoi-quen-thuong-ngay-gay-hai-cho-suc-khoe-cua-ban.html
http://emdep.vn/song-khoe/nhung-thoi-quen-nau-nuong-cua-ba-noi-tro-de-gay-hai-cho-ca-nha-20160305010603791.htm

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...