Chuối cũng là một loại quả có tính dược liệu khá cao. Ăn trái cây này thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện một số vấn đề về sức khỏe, bao gồm:
– Ốm nghén
– Mù
– Tiểu đường
– Loãng xương
– Suy thoái
– Ung thư
Những lợi ích sức khỏe hàng đầu khi ăn chuối thường xuyên:
Thúc đẩy tiêu hóa đúng cách
Chuối có nhiều chất xơ, mà là cực kỳ hiệu quả trong chiến đấu khó tiêu và táo bón bằng cách điều động ruột.
Kiểm soát đường huyết
Chuối có thể giữ lượng đường trong máu được kiểm soát và đặc biệt có lợi cho bệnh nhân tiểu đường. Thêm vào đó, chúng chiến đấu với trầm cảm, các triệu chứng PMS và cải thiện tâm trạng cực kì tốt.
Ngăn ngừa thiếu canxi
Chuối bảo vệ chống lại sự mất canxi trong cơ thể. Chúng cũng cải thiện sự hấp thụ khoáng sản của xương và răng, giúp cơ xương mạnh mẽ hơn.
Giúp não bộ hoạt động tích cực
Do hàm lượng kali cao (kali là một trong những khoáng chất cần thiết cho chức năng não thích hợp), chuối cải thiện khả năng nhận thức và lý luận của bạn.
Ngăn chặn ung thư thận
Bằng cách thúc đẩy sự hấp thụ canxi trong cơ thể do đó ngăn ngừa hình thành sỏi thận, chuối bảo vệ chống lại bệnh ung thư thận. Chúng cũng cải thiện sức khỏe răng và xương trong khi bảo vệ chống lại sự thoái hóa điểm vàng của mắt.
Chống thiếu máu
Chuối rất giàu sắt do đó cải thiện chất lượng máu, rất có lợi cho việc chống thiếu máu.
Tăng năng lượng
Ăn chuối thường xuyên làm tăng năng lượng của bạn thật đáng kể. Ăn một hoặc hai quả chuối trước khi tập luyện sẽ cung cấp cho bạn tất cả các năng lượng cần thiết cho các phòng tập thể dục.
Chống đau tim và đột quỵ
Do kali cao và hàm lượng natri thấp, chuối cũng làm giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ khi tiêu thụ một cách thường xuyên.
Chống suy thoái
Chuối có nhiều chất tryptophan mà biến đổi thành serotonin trong cơ thể. Serotonin là một neuron não kiểm soát tâm trạng của bạn.
Giảm viêm
Chuối giảm viêm rất tốt, đặc biệt là đối với cơ và khớp.