Đó là sự thật, Nhật Bản có tỷ lệ ung thư vú thấp nhất. Nhật Bản có mức ung thư thấp hơn 66% so với phụ nữ ở những quốc gia khác.
Nhưng tại sao? Các nghiên cứu cho thấy nó là do sự thiếu hụt iốt. Hoa Kỳ, lượng i-ốt là 150 microgram mỗi ngày trong khi ở phụ nữ Nhật Bản đang nhận được gần 25 lần.
Chế độ ăn uống ở phương Tây đa phần là thiếu i-ốt. Hầu hết người Mỹ có được i-ốt từ muối, do sự thúc đẩy của các quan chức chính phủ về sản xuất muối.
Tuy nhiên, phụ nữ bắt đầu tránh chế độ ăn mặn, dẫn đến sự gia tăng tỷ lệ thiếu iốt. Mức iốt giảm có thể dẫn đến sự gia tăng nguy cơ ung thư vú.
Nghiên cứu nhũ ảnh cho thấy rằng, oxymoronic có thể phát ra bức xạ đủ để kích thích sự phát triển của ung thư vú. Và một yếu tố khác góp phần vào sự thiếu hụt i-ốt là sự gia tăng trong chất độc môi trường. Các chất độc có xu hướng gắn với các thụ thể trong tế bào, tách i-ốt ra và ngăn tế bào hấp thụ chúng.
Cơ thể chúng ta không thể sản xuất i-ốt. Do đó, điều quan trọng là chúng ta phải đảm bảo một chế độ ăn uống có chứa đầy đủ i-ốt. Hãy bổ sung những loại thực phẩm giàu i-ốt tự nhiên sau đây để có cơ thể khỏe mạnh.
Rong biển
Đại dương thực sự là chủ kho thực phẩm chứa i-ốt lớn nhất, bao gồm các loại tảo ăn được. Tảo bẹ có số lượng cao nhất của i-ốt của bất kỳ thực phẩm trên hành tinh này và chỉ cần một khẩu phần ăn tảo bẹ đã bổ sung gấp 4 lần yêu cầu tối thiểu hàng ngày.
Nam việt quất
Trái cây giàu chất chống oxy hóa này là một nguồn cung cấp i-ốt tuyệt vời. Khoảng 100gr nam việt quất có chứa khoảng 400 mcg i-ốt. Bạn nên mua hoa quả hữu cơ tươi hoặc nước trái cây không đường.
Sữa chua
Sữa chua là một thực phẩm iốt tuyệt vời bạn nên thêm vào chế độ ăn uống của mình. Một khẩu phần nắm giữ hơn một nửa nhu cầu hàng ngày của bạn, chúng chứa khoảng 90 mcg i-ốt.
Đậu
Nhiều loại đậu chứa nhiều i-ốt và chỉ cần 1/2 chén đậu chứa khoảng 32 mcg i-ốt. Đậu không chỉ là một thực phẩm i-ốt, chúng cũng cực kì nhiều chất xơ.
Pho mát
Pho mát chứa i-ốt rất cao, cùng với các vitamin thiết yếu, canxi và protein. Pho mát sữa dê dễ dàng tiêu hóa hơn và có chứa hàm lượng canxi và protein cao hơn một chút.