2016-06-05 16:12:31
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"di-ung":"d\u1ecb \u1ee9ng","loi-ich-tu-qua-bo":"l\u1ee3i \u00edch t\u1eeb qu\u1ea3 b\u01a1","luu-y-khi-an-bo":"l\u01b0u \u00fd khi \u0103n b\u01a1","qua-bo":"qu\u1ea3 b\u01a1","suc-khoe":"s\u1ee9c kh\u1ecfe"}
https://media.xevathethao.vn/images/rs:fill:500:293:0/g:ce:0:0/c:0:0/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE2LzA2LzA1L2xvaS1pY2gtdHUtcXVhLWJvLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDY1MTE4MjI2LTEwMTk1NW5odW5nLWRpZXUtYmF0LWJ1b2MtcGhhaS1iaWV0LWtoaS1hbi1iby1kZS1raG9uZy1oYWktc3VjLWtob2UuanBn.webp

Những điều bắt buộc phải biết khi ăn bơ để không hại sức khỏe

Những điều bắt buộc phải biết khi ăn bơ để không hại sức khỏe – các bạn hãy nhớ để không rước bệnh vào người.

Quả bơ là một loại trái cây nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bơ chứa 25 loại vitamin và khoáng chất tự nhiên và có thể được sử dụng để điều trị nhiều bệnh ngoài da và các vấn đề sức khỏe khác. Quả bơ cũng rất giàu chất xơ, protein và chất phytochemical có lợi.

Quả bơ được sử dụng trong việc làm giảm lượng cholesterol và điều hòa kinh nguyệt, chữa trị tiêu chảy và bệnh lỵ. Quả bơ nổi tiếng với thành phần tự nhiên và thường được bổ sung vào chế độ ăn uống của nhiều người. Bơ có rất nhiều lợi ích sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều có thể gây ra những tác dụng phụ nghiêm trọng. Nhiều người tiêu thụ nhiều quả bơ bị tác dụng phụ như bệnh cúm, tê liệt, buồn nôn, rối loạn tiêu hóa, nôn mửa, đau nửa đầu, sốt, buồn ngủ và hen suyễn…

lợi ích từ quả bơ
Quả bơ là một loại trái cây nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Những lưu ý khi ăn bơ

– Gây dị ứng: Theo Style Craze, với một số người mẫn cảm, bơ có thể dẫn đến những vấn đề dị ứng trên da như nổi mề đay, ngứa, mẩn đỏ hoặc eczema, thậm chí gây buồn nôn, nôn mửa, rối loạn tiêu hóa, đau đầu…

– Gây hại cho gan: Nhiều nghiên cứu cho thấy một số chất dầu trong bơ như estragole, anethole có thể gây tổn thương gan. Nhất là với những người có vấn đề về gan, nên tuyệt đối tránh thực phẩm này.

– Giảm cholesterol có lợi: Bơ có tác dụng làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể, tuy nhiên, nếu ăn quá nhiều, hàm lượng beta-sitosterol trong bơ sẽ hấp thụ các cholesterol có lợi, gây hại cho sức khỏe.


– Không nên ăn bơ nếu cơ địa quá mẫn cảm: Những người bị mẫn cảm nên tránh ăn nhiều bơ vì nó có thể gây phản ứng trên da hoặc nôn mửa.
Tác dụng phụ của bơ trên da là gây ra các vấn đề dị ứng. Các triệu chứng của dị ứng khi ăn nhiều bơ thường là phát ban, ngứa, mẩn đỏ ở da hoặc eczema. Ăn quá nhiều bơ sẽ gây cảm giác ngứa ở miệng và sưng lưỡi.

– Những người nhạy cảm với latex: Tinh chất latex trong bơ có tác dụng làm tăng kháng thể IgE trong huyết thanh của cơ thể, do đó, những người bị mẫn cảm với latex không nên ăn bơ nếu không sẽ gặp phải các phản ứng dị ứng nguy hiểm.

Nhà nào cũng đang bỏ đi
Nhà nào cũng đang bỏ đi “thần dược” mà không ngờ tới
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Vỏ chuối mang tới rất nhiều lợi ích mà ít ai có thể ngờ tới, các bạn hãy nhanh tay lưu lại để tận dụng khi cần.

Bài viết mới nhất

PHẠM TUẤN NGỌC XUẤT SẮC GIÀNH Á VƯƠNG 1 TẠI MR WORLD 2024

Phạm Tuấn Ngọc - đại diện Việt Nam, đã ghi dấu ấn mạnh mẽ khi đạt danh hiệu Á Vương 1 tại cuộc thi...

Những mùi nước hoa giúp nàng tỏa hương trong mùa đông

Mùa đông không chỉ là thời điểm để khoác lên mình những chiếc áo len ấm áp hay những chiếc khăn choàng thời thượng,...

Bữa sáng ngon và tiện với nguồn dinh dưỡng dồi dào từ yến mạch

Yến mạch - nguyên liệu “thần thánh” giàu chất dinh dưỡng, giúp cơ thể khỏe và đẹp hơn mỗi ngày. Thường xuất hiện trong những...

10 năm kinh nghiệm của hoa hậu Kỳ Duyên vẫn chưa đủ để chinh chiến trên đấu trường quốc tế?

Mới đây, hoa hậu Kỳ Duyên đã đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Miss Universe 2024 và đã phải dừng chân...

NAM VƯƠNG TUẤN NGỌC TRỞ THÀNH ỨNG VIÊN SÁNG GIÁ TẠI MR WORLD 2024

Nam vương Phạm Tuấn Ngọc đã xuất sắc vượt qua vòng thử thách đối đầu, chính thức góp mặt trong Top 20 Head to...