2015-11-28 10:11:07
{"khoe-dep":"Kho\u1ebb \u0111\u1eb9p"}
{"benh-ung-thu":"b\u1ec7nh ung th\u01b0","nhung-mon-cam-dun-lai-de-an":"Nh\u1eefng m\u00f3n c\u1ea5m \u0111un l\u1ea1i \u0111\u1ec3 \u0103n","nhung-mon-khong-dun-lai-de-an":"Nh\u1eefng m\u00f3n kh\u00f4ng \u0111un l\u1ea1i \u0111\u1ec3 \u0103n","nhung-mon-khong-ham-lai":"Nh\u1eefng m\u00f3n kh\u00f4ng h\u00e2m l\u1ea1i"}
https://media.xevathethao.vn/images/resizing_type:fill/watermark:0.5:ce:0:0:0.3/aHR0cHM6Ly9raG9ldmFkZXAudm4vYXBwL3VwbG9hZHMvZmlsZXMvbmV3cy8yMDE1LzExLzI4L3N1Yy1raG9lLXBodW51dG9kYXl2bl8xNDQ4NjgwNzIzLTA4NTkzMG5odW5nLW1vbi1jYW0tZHVuLWxhaS1kZS1hbi5qcGc=.webp

Những món cấm đun lại để ăn

Những món dưới đây bạn không nên hâm lại khi ăn để tránh mang bệnh vào người.

Chúng ta thường bỏ các loại thực phẩm ra khỏi tủ lạnh và nhanh chóng hâm nóng nó trong lò vi sóng mà không cần biết hậu quả mà nó gây ra đối với sức khỏe. Các loại thực phẩm không được hâm nóng bởi nó có thể làm hại cho sức khỏe của bạn và thậm chí có thể gây ung thư. Các protein có trong thực phẩm bị phá hủy và một số chất trong thực phẩm có thể được chuyển đổi sang các chất gây ung thư.

những món không hâm lại khi ăn
Không nên hâm lại cơm để ăn.

Cơm

Cơm chỉ nên ăn ngay sau khi nấu. Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành chất độc hại dạ dày. Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn hoặc đổ bệnh.

Trứng

Trứng là một trong những loại thức ăn thừa không bao giờ được hâm nóng trong lò vi sóng sau khi đã nấu chín. Trứng luộc, hấp và rán có lượng canxi, chất dinh dưỡng, vitamin và nhiều yếu tố dinh dưỡng khác. Khi bị tác động của nhiệt độ cao, lòng đỏ của trứng có thể biến chất gây hại cho cơ thể.

Rau bina

Rau bina là thực phẩm chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi đun lại, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit, một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại loại rau này.

Rau chân vịt

Hâm nóng loại rau này rất nguy hiểm cho sức khỏe nó có thể gây ung thư. Các nitrat có trong rau chân vịt có được chuyển đổi ra nitrit khi bạn hâm nóng đó là một chất gây ung thư. Rau chân vịt tốt nhất nên ăn ngay sau khi chế biến.


Cần tây

Đây cũng là loại rau chứa nitrat, sau khi hâm nóng lại, nitrat trở thành có hại cho sức khỏe của bạn. Cần tây chủ yếu được thêm vào trong súp và nếu bạn muốn hâm nóng súp, bạn có thể bỏ cần tây ra và sau đó mới hâm nóng súp.

Thịt gà

Thịt gà chứa một lượng lớn protein. Việc đun nóng lại sẽ khiến các protein này thay đổi và biến chất, gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa. Tốt nhất là bạn hãy đợi gà nguội đến nhiệt độ phòng sau đó ăn tiếp nếu còn thừa.

Sai lầm
Sai lầm “chết người” khi ăn trứng nhiều người mắc
(Sức khỏe) – (Phunutoday) – Dưới đây là những sai lầm tệ hại khi ăn trứng mà nhiều người mắc, cần loại bỏ ngay trước khi quá muộn.

Bài viết mới nhất

Trần Cao Cẩm Tiên: Cô gái văn võ song toàn của làng Taekwondo Việt Nam

Trần Cao Cẩm Tiên là một trong những gương mặt nổi bật của làng Taekwondo Việt Nam, nữ võ sĩ không...

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam Kỳ Duyên – Viên ngọc quý càng mài càng sáng

Vào tháng 9 năm 2024, Việt Nam chứng kiến một sự kiện nhan sắc đầy ấn tượng - cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ...

Khán giả đắm chìm trong tiếng vang của mẹ thiên nhiên tại Voice of Nature 2024

Chương trình hòa nhạc Voice Of Nature “Kể chuyện thiên nhiên bằng âm nhạc” diễn ra tại Nhạc Viện TPHCM trong 2 đêm 14...

“Khi tốc độ và xa hoa hội tụ”: Khoảnh khắc hàng chục chiếc siêu xe Gumball 3000 hướng đến Đông Nam Á.

Trưa ngày 15/09, hàng chục chiếc siêu xe đã lăn bánh trên đường phố Sài Gòn, TP.HCM, đánh dấu sự khởi đầu của hành...

Gumball 3000: Dàn siêu xe khủng và sự góp mặt của rapper Binz

Sáng ngày 15/09, rapper Binz, một trong những nghệ sĩ nổi bật của làng nhạc rap Việt Nam, chính thức có mặt tại Gumball...